Xoài Cát Chu vàng Chú Chín Cao Lãnh (Đồng Tháp)

Mã sản phẩm:XOAI

Còn hàng

Giá Giá: 85.000₫

Cao Lãnh chính là cái nôi của giống xoài Cát Chu nổi tiếng. Xoài Cát Chu rất ít xơ, hương thơm nồng nàn quyến rũ, vị ngọt đậm đà, ăn mềm lại hơi dai, cảm giác miếng xoài tan dần trong miệng và vị ngọt dịu vẫn đọng...

Gọi ngay 090.2288.015 - 0243.7899.333 để chúng tôi được phục vụ bạn!

Cao Lãnh chính là cái nôi của giống xoài Cát Chu nổi tiếng. Xoài Cát Chu rất ít xơ, hương thơm nồng nàn quyến rũ, vị ngọt đậm đà, ăn mềm lại hơi dai, cảm giác miếng xoài tan dần trong miệng và vị ngọt dịu vẫn đọng lại trên đầu lưỡi thật khó chối từ.

Tương truyền đây là loại xoài ngày xưa dùng để tiến cống cho các vua nhà Nguyễn, nên dân gian còn gọi là Xoài Ngự. Xoài Chú Chín là dự án khởi nghiệp của những người con đất Cao Lãnh, loại trái cây thuộc hàng ” Quốc Bảo” của nước Việt mình.

Xoài Chú Chín hoàn toàn không chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại. Mỗi trái xoài của thương hiệu Chú Chín đều được dán kèm QR code, giúp khách hàng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Giá bán: 85.000đ / kg

Trọng lượng trung bình: Khoảng 300g / quả

Loại quả: Xoài

Giống: Xoài Cát Chu (vỏ vàng, ruột vàng)

Thương hiệu: Chú Chín

Xuất xứ: Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam

HDSD: Ăn liền hoặc dùng để làm sinh tố, làm kem, làm bánh mochi...

Bảo quản: Bảo quản xoài trong ngăn mát tủ lạnh khi xoài đã chín.

 

VỀ XOÀI CÁT CHU VÀNG THƯƠNG HIỆU CHÚ CHÍN

1. NGUỒN GỐC & ĐẶC ĐIỂM

Xoài Cát chu Cao Lãnh Đồng Tháp là một trong những đặc sản hoa quả của địa phương đã có từ rất lâu đời. Ngày xưa, giống xoài này được trồng tập trung tại Xã Mỹ Xương, Huyện Cao Lãnh. Hiện nay, giống xoài đã được nhân rộng thêm ở nhiều nơi như Tịnh Thới, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây của Tp. Cao Lãnh, hay huyện Lấp Vò. Tất cả đều mang lại sự ngon ngọt đặc trưng mà không vùng đất nào có được.

Vì sao có tên gọi Xoài Cát Chu? Tên xoài Cát Chu là ghép của xoài cát và chu ở đây là màu chu sa ( tức màu ứng đỏ, do trái chín sẽ ửng đỏ từ trong ra). Còn có cách giải thích khác là vì ở đầu trái xoài thường “chu” ra nên mọi người lấy luôn cái hình dáng lạ của xoài làm tên gọi.

Xoài cát chu hình thon dài, do dùng kỹ thuật bao trái, nên cho ra màu vàng tươi bắt mắt. Đến khi chín vỏ chuyển màu cam đậm, mùi thơm tự nhiên. 100% xoài Chú Chín không sử dụng đất đèn hoặc chất ủ chín. Thịt xoài gần như không có xơ, mềm nhưng hơi dai, vị ngọt sâu và đậm hương thơm. Xoài cát chu chuẩn khi ăn thường tan trong miệng và vị ngọt vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi.

Mời quý khách tham khảo thêm cách nhận biết xoài Cát Chu vàng chín: https://www.youtube.com/watch?v=8zcawfkJHxc

Cách nhận biết độ chín của xoài cát Chú Chín. (Ảnh: Xoài Chú Chín)

 

2. QUY CÁCH & TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Xoài Chú chín được tuyển chọn và sàn lọc khắt khe trước, trong và sau quá trình thu hoạch.

  • Độ già: Từ 8 tuổi trở lên, đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng trái xoài. Tất cả các dòng sản phẩm của xoài Chú Chín độ già từ 8 tuổi trở lên mới được xem là đạt.
  • Quy cách:
    • Xoài Loại A mang thương hiệu Chú Chín: trọng lượng 300gr trở lên, mẫu mã dưới 7% độ dơ da.
    • Xoài Loại B mang thương hiệu Chú Mười: trọng lượng từ 250gr đến dưới 300gr, mẫu mã dưới 7% độ dơ da.
    • Xoài loại C dùng để làm các sản phẩm chế biến như xoài sấy, bánh tráng xoài, sinh tố xoài: trọng lượng 250gr trở lên, mẫu mã xấu nhưng chất lượng đảm bảo.

 

3. QUY TRÌNH CANH TÁCH & KỸ THUẬT BAO TRÁI

Xoài Chú Chín 100% liên kết nhà vườn sản xuất an toàn, áp dụng kỹ thuật bao trái và kỹ thuật canh tác dựa trên hướng dẫn tiêu chuẩn Global Gap. Ngoài ra, đội ngũ sản xuất của Xoài Chú Chín liên tục kiểm tra giám sát quá trình canh tác bà con nhà vườn về sử dụng thuốc BVTV, tiến hành kiểm nghiệm định kỳ các sản phẩm để người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

Kỹ thuật bao trái là gì? Bao trái trên xoài là kỹ thuật rất hiện đại mà bà con Cao Lãnh là người đi tiên phong trong cả nước áp dụng. Kỹ thuật bao trái giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và đặc biệt là cách ly thuốc BVTV giúp trái cây an toàn hơn, đạt tất cả các tiêu chuẩn xuất khẩu các nước trên thế giới, kể cả thị trường Mỹ.

Bao trái như thế nào? Khi trái xoài lớn tầm bằng ngón tay cái, bà con sẽ tiến hành tuyển chọn. Tức sẽ tuyển chọn những quả đạt, bẻ bỏ những quả không đạt để đảm bảo độ đồng đều của trái xoài. Sau đó, dùng túi bao trái chuyên dụng dành cho xoài, bao trùm lấy trái xoài để bảo vệ trái không bị sâu bệnh tấn công. Kể từ đó cho đến lúc thu hoạch tầm 1 tháng đến 1 tháng 20 ngày thì trái xoài được cách ly hoàn toàn với thuốc BVTV.

Mời quý khách tham khảo thêm: https://www.youtube.com/watch?v=d3tZPQ_PdQU

Tại sao trái có màu xanh? trái lại có màu vàng? Túi bao xoài hiện tại có 2 loại chính một loại màu trắng sẽ cho ra màu trái xanh bình thường. Một loại túi màu vàng có 2 lớp, lớp đen bên trong nhiệm vụ cách lý trái khỏi tiếp xúc với anh sáng mặt trời, lớp ngoài màu vàng dùng tối ưu ánh sáng vàng sẽ cho ra quả màu vàng rất đẹp mắt. Tất cả các loại bao trái đều được kiểm nghiệm và phê duyệt của cơ quan quản lý nông nghiệp địa phương.

Mời quý khách tham khảo thêm: https://www.youtube.com/watch?v=idbFB68kXnQ

 

4. QUY TRÌNH XỬ LÝ SAU THU HOẠCH

Xoài Chú Chín được tuyển chọn khắt khe và áp dụng quy trình xử lý sau thu hoạch dựa trên công nghệ của Nhật Bản, nên cho quả xoài chất lượng và mẫu mã bắt mắt. 

Quy trình xử lý sau thu hoạch của xoài cát Chú Chín. (Ảnh: Xoài Chú Chín)

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA XOÀI CÁT CHÚ CHÍN

Năng lượng                          Axit pantothenic ( Vitamin B-5)
Đường                                  Pyridoxine (Vitamin B-6)
Chất xơ                                 Thiamin (Vitamin B-1)
Đạm                                      Riboflavin (Vitamin B-2)
Chất béo                               Kali
Cholesterol                            Natri
Vitamin A                              Canxi
Vitamin C                              Sắt
Vitamin E                              Đồng
Vitamin K                              Magie
Folates (Axit Folic – Vitamin B-9)     Mangan
Niacin (Vitamin B-3)              Kẽm

Sản Phẩm Bán Chạy

 Chi tiết
 
Giao hàng thuận tiện
Nhận đặt giao hàng trong nội & ngoại thành Hà Nội.
Nhận gửi hàng qua bưu điện & xe khách.
 
Thực phẩm chất lượng
Thực phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Cho phép đổi trả
Quý khách có thể đổi trả hàng hóa đã thanh toán với một số điều kiện đi kèm.