Ăn cực "vào cơm" với tôm khô kho quẹt

Kho quẹt là một trong những cách chế biến tôm khô "vào cơm" nhất nhờ hương vị vừa mặn vừa ngọt cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Đây cũng vốn là món ăn hơi nhiều dầu. Tuy nhiên, một chút rau luộc đi kèm sẽ giúp cân bằng lại món ăn ngay tức khắc. Món ăn ít đạm này cũng phù hợp cả với những người ăn kiêng.

Tôm khô kho quẹt sau khi được chế biến bởi Con Tôm Rừng. (Ảnh: Con Tôm Rừng)

Nguyên liệu chính:

- 100g thịt ba rọi và đương nhiên là có 1 ít tôm khô.

- Ngoài ra cần có thêm: dầu ăn, đường, nước mắm, ít tiêu, ớt và hành lá.

Chế biến:

- Cho dầu vào nồi, nóng dầu thì cho vào 1 ít đường. Khi đường chuyển sang màu caramen thì cho thịt ba rọi vào. Nấu 1 lúc cho thịt săn lại.

- Cho vào nồi 1 ít nước mắm và đường theo tỉ lệ 3 mắm: 1 đường và 1 ít bột ngọt.

- Đổ thêm vào 1 ít nước, ít thôi và cho tôm khô vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi sệt lại là ok. Cho thêm vào ít tiêu và ớt, món này ăn cay mới ngon. Khi gần xong thì cho vào ít hành lá cho thơm.

Thưởng thức:

- Món ăn nên được dùng kèm với các loại rau luộc như: Bầu, dưa leo, bông cải, đậu rồng, v.v... 

- Ăn chung với cơm trắng, ngon hơn khi ăn với cơm nguội.

Nguồn: ConTomRung.vn

Bình luận của bạn