Whipping Cream và Topping Cream khác nhau như thế nào?

Đ đơn gin hơn trong khâu chun b nguyên liu, Hifood xin chia s vi các bn cách phân bit Whipping Cream (kem tươi) và Topping Cream (kem topping) - hai loi kem dùng để làm bánh gatto đang rt ph biến hin nay.

1. WHIPPING CREAM

Có 2 loại dễ gây nhầm lẫn là Whipped cream và Whipping cream. Whipped cream là kem đã đánh bông rồi, còn whipping cream là loại kem mà người sử dụng phải tự đánh bông.

Whipping Cream. (Ảnh: Heilongjiang Ruifenghang)

Công dụng: Dùng để làm bánh gatto, bánh Mousse. Nên sử dụng Whipping Cream để làm bánh Mousse thay vì Whipped Cream vì khi làm bánh Mousse, kem không cần phải đánh bông quá kỹ.

Ngoài ra, Whipping Cream cũng được sử dụng rộng rãi để làm bánh pudding, làm caramen, kẹo socola tươi, làm kem, sữa chua, váng sữa, v.v... Whipping Cream cũng có thể dùng để phục vụ cùng sữa lắc (milkshake), cocktail trái cây và cà phê.

Thành phần: Whipping Cream không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất (thành phần từ động vật). Whipping Cream có chỉ số chất béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38 - 40%.

Ưu điểm: Do Whipping Cream không chứa đường nên bạn có thể tăng - giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Bánh gatto làm từ Whipping Cream. (Ảnh: H3Q Miki)

Nhược điểm: Các bạn làm bánh vào mùa hè cần đặc biệt chú ý do Whipping Cream được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn so với Topping Cream. Ngoài ra, Whipping Cream cũng có giá thành khá cao so với Topping Cream.

Bảo quản: Nên đặt Whipping cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong bạn cần lau sạch miệng hộp sao cho hết sạch kem bám quanh miệng, đậy kín nắp và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Lưu ý: Trong thời gian bảo quản, thỉnh thoảng bạn hãy lấy hộp Whipping Cream ra lắc lên vài lần để kem không bị đông lại ở đáy hộp.

 

2. TOPPING CREAM

Tên gọi đầy đủ: Non-dairy Topping Cream (Kem Topping không chứa thành phần sữa)

Topping Cream. (Ảnh: Lambanh365.com)

Công dụng: Topping cream chủ yếu chỉ dùng để phủ và trang trí bánh.

Thành phần: Là một loại kem tươi làm từ mỡ thực vật và là một loại kem ít béo. Thành phần của Topping Cream bao gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và chất tạo đặc (hydrocolloids)…

Vì bắt nguồn từ thực vật thay vì động vật như Whipping Cream nên về chất lượng và độ ngon, các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá Whipping Cream ngon và chất lượng hơn hẳn Topping Cream. Bánh gatto được bán trong các khách sạn 5 sao hầu hết đều được làm từ Whipping Cream thay vì bằng Topping Cream.

Bánh gatto làm từ Topping Cream. (Ảnh: HH-KTBK)

Ưu điểm: Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn so với Whipping Cream. Giá thành của Topping Cream tương đối thấp và hợp lý, phù hợp với các tiệm bánh bình dân. Ngoài ra, Topping Cream cũng bảo quản được khá lâu so với nhiều loại kem khác.

Nhược điểm: Do Topping Cream được làm từ thực vật nên độ thơm ngậy đặc trưng của các loại bánh sẽ bị giảm bớt. Hơn nữa, Topping Cream có chứa đường sẵn nên việc điều tiết độ ngọt là hạn chế.

Bảo quản: Để ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h. Thời gian bảo quản được khoảng 3 tháng hoặc hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Lưu ý: Topping Cream đã ngọt sẵn nên khi sử dụng không cần thiết phải cho thêm đường.

Bạn thắc mắc BÁNH KEM CỦA THƯƠNG HIỆU H3Q MIKI BÁN TẠI HIFOOD LÀM TỪ WHIPPING CREAM HAY TOPPING CREAM?

Trả lời: TẤT CẢ CÁC LOẠI BÁNH GATTO, BÁNH MOUSSE, BÁNH SU KEM, KẸO SOCOLA TƯƠI, SỮA CHUA, KEM VÀ VÁNG SỮA CỦA H3Q MIKI BÁN TẠI HIFOOD ĐỀU ĐƯỢC LÀM TỪ 100% WHIPPING CREAM, HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN HAY PHẨM MÀU.

Nguồn: Lambanh365.com

Tổng hợp

Bình luận của bạn