Whipping Cream và Cooking Cream khác nhau như thế nào?

Tuy đều dùng để nấu nướng, chế biến, nhưng Whipping Cream (kem sữa) và Cooking Cream (kem nấu) vẫn có những đặc điểm rất khác biệt.

Whipping Cream (trái) và Cooking Cream (phải). (Ảnh: Hifood)

Whipping Cream (Kem sữa)

Lỏng (chỉ hơi đặc), có thể đánh bông. Dùng để làm các loại bánh như bánh gato, bánh flan, bánh mousse… Độ béo tối thiểu ở mức 30%.

Whipping Cream khi đổ ra bát. (Ảnh minh họa)

Cooking Cream (Kem nấu)

- Đặc hơn, nhiều người cho rằng loại kem này còn có thể dùng thìa xúc.

- Không thể đánh bông.

- Một số người cho rằng Cooking Cream có vị hơi giống Cream Cheese hoặc Greek Yoghurt (sữa chua Hy Lạp).

- Dùng trong nấu ăn như đúng tên gọi của nó, bao gồm các món thông dụng như súp kiểu Tây (súp bí đỏ, súp khoai tây...), mì Ý kiểu Carbonara,... Độ béo 30% như Whipping Cream thông thường.

 

Đầu bếp sử dụng Extra Yield Cooking Cream để chế biến món mì Ý. (Ảnh: Youtube)

Có nên sử dụng Cooking Cream thay cho Whipping Cream?

Tại Việt Nam, do thị trường Cooking Cream không được phổ biến như Whipping Cream nên nhiều gia đình hiện vẫn còn sử dụng Whipping Cream thay cho Cooking Cream.

Thực tế, Whipping Cream cũng có thể dùng để nấu các món như súp tôm và các món nóng khác. Loại kem này có thành phần bơ chiếm 36 – 40%, nên trong quá trình nấu sẽ tránh được tình trạng vón cục.

Tuy nhiên, việc sử dụng Whipping Cream để thay thế Cooking Cream không phải luôn là một sự lựa chọn lý tưởng, bởi 2 loại kem đã được sản xuất để dành riêng cho những mục đích khác nhau. Trong đó, Cooking Cream không hề bị biến chất do nhiệt, thích hợp nhất để đun nấu, chế biến đồ nóng.

Vì vậy, nếu sử dụng Whipping Cream để nấu các món súp, chắc hẳn, hương vị của thành phẩm sẽ không được đúng chuẩn như được nấu bằng Cooking Cream. Ngoài ra, Cooking Cream cũng được đánh giá là phù hợp với các món ăn của trẻ em hơn Whipping Cream, giá cả của Cooking Cream trên thị trường cũng được cho là kinh tế hơn Whipping Cream.

Hơn nữa, không giống như Cooking Cream, Whipping Cream có thể đánh bông lên được và bông lên rất nhanh, tạo thành một hỗn hợp bọt cứng, chủ yếu chỉ dùng để làm bánh, làm kem (các đồ lạnh).

Whipping Cream khi được sử dụng để trang trí bánh cupcake. (Ảnh: Anchor)

Mua Cooking Cream ở đâu?

Các mẹ Việt có thể tìm mua Cooking Cream cao cấp ngay tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood. Cooking Cream tại cửa hàng Hifood thuộc thương hiệu Anchor uy tín, được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand.

Giá bán: 113.000đ/hộp 1L

HDSD: Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ từ 2 – 4 độ C. Tuyệt đối tránh đông đá. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilong. Lưu ý trong thời gian bảo quản, thi thoảng hãy lôi hộp ra lắc lên vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

Tại đây cũng có bán Whipping Cream của thương hiệu New Zealand Anchor.

Giá bán:

Hộp lớn: 125.000₫/hộp 1L

Hộp nhỏ: 51.000₫/hộp 250ml

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: Hifood, Lambanh365, Facebook...

Tổng hợp

Bình luận của bạn