Vừa tiện, vừa ngon với Salad cá hồi hun khói

Salad cá hồi hun khói là món salad kiểu Âu được chế biến rất nhanh gọn, thuận tiện. Món ăn này còn có thể giúp cho bạn làm mát cơ thể với nhiều loại rau quả đi kèm.

Cách 1: Salad căn bản ăn kèm bánh mì giòn

Salad cá hồi hun khói để ăn kèm với bánh mì giòn. (Ảnh: A.T)

Nguyên liệu:

- 100gram cá hồi hun khói

- 100gram xà lách

- 70gram cà chua

- 5gram rau thì là

- 20gram ôliu đen

- 70ml sốt trộn salad Thousand Island

- 2 lát bánh mì giòn

Cách làm:

- Cắt lát cá hồi hun khói sao cho vừa ăn.

- Rửa sạch xà lách, chẻ nhỏ.

- Cắt lát cà chua.

- Trộn tất cả các thành phần lại với nhau cùng với sốt salad Thousand Island.

- Dùng lạnh với bánh mì giòn.

 

Cách 2: Salad cá hồi hun khói trộn dầu giấm

Salad cá hồi hun khói trộn dầu giấm. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- 4 miếng cá hồi hun khói

- 1 quả dưa chuột xắt ra từng khoanh tròn, vừa, không mỏng quá để tránh mất đi độ giòn.

- 5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn.

- 1 lọ câpes loại bạch hoa thái hơi chu, nếu không có thì có thể thay thế bằng cách cho thêm chanh tươi.

- 2 trứng gà luộc chín, cắt ra làm tư.

- Gia vị: Tiêu, muối, giấm đỏ, dầu thực vật để làm sốt dầu giấm. Nếu không, bạn có thể mua dầu giấm bán sẵn.

- 1 chút lá thì là.

- 1 quả chanh.

Cách làm:

- Xắt lát cá hồi hun khói hơi to bản.

- Trộn chung dưa chuột, khoai tây cùng một 1 thìa cafe hạt Capes (bạch hoa thái) trên đĩa.

- Trải đều cá hồi hun khói lên trên mặt.

- Trang trí bằng trứng gà xung quanh cho đĩa salad thêm đẹp mắt.

- Xắt nhỏ thìa là, rải lên mặt thành phẩm.

- Xắt chanh ra thành từng khoanh hơi dày, đặt xung quanh đĩa để người ăn tiện vắt vào miếng cá hồi.

Để làm sốt dầu giấm:

Dầu giấm trộn salad. (Ảnh minh họa)

- Lấy một phần tiêu, muối vừa đủ cùng một phần giấm và một ít dầu thực vật.

- Đánh cho tan muối, tiêu cùng giấm và dầu.

- Khi chuẩn bị ăn, trộn dầu giấm vào salad.

 

Cá hồi Na Uy hun khói có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood (có thể liên hệ trước để kiểm tra số lượng sản phẩm).

Giá bán:

Gói nhỏ: 150.000đ/gói 200gram

Gói to (tính tiền theo trọng lượng): 750.000đ/kg (gói nặng khoảng 0,9 - 1kg)

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ đầu tháng 12/2015 âm lịch).

Nguồn: SGAT, World News

Tổng hợp

Bình luận của bạn