Vẹm sốt chua ngọt

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- 1 kg vẹm
- 2 tép tói băm nhuyễn
- 2 củ hành tím băm
- 2 trái ớt
- 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn
- 1 muỗng súp dấm trắng
- 1 muỗng súp dấm đỏ
- 1 chén nước dùng gà hay xương heo

Cách làm:

- Vẹm ngâm nước rửa sạch

- Trụng vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước.

- Cho 2 muỗng súp dầu vô chảo để nóng, phi hành tỏi ớt, tương hột cho thật thơm.

- Đổ chén nước dùng vào nấu sôi.

- Nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào, nêm sao cho chua chua ngọt là được.

- Dùng một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt, đảo đều cho đến khi nước sốt sanh sánh.

- Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt.

- Tắt lửa, xúc món ăn ra đĩa dùng nóng.

Ghi chú: Vẹm không nên nấu lâu vì nấu lâu quá thịt dai, ăn không ngon.

Sưu tầm

Bình luận của bạn