'Tuyệt chiêu' thái thịt bò mỏng như giấy

Thịt bò vốn rất mềm nên rất khó thái to bản và mỏng. Nhưng khi thịt bò được thái mỏng và đúng thớ sẽ rất mềm, ngon và phù hợp với các món cuốn, xào, lẩu,...

Thịt bò sau khi đã được thái mỏng như giấy. (Ảnh: JustOneCookbook.com)

Nguyên liệu:

- Thịt bò (miếng Ribeye, Striploin, Tenderloin hay bất kỳ loại thịt nào có nhiều nạc).

(ribeye, top sirloin, tenderloin, strip loin, pork loin or any cut of meat that is slightly more lean and a bit more firm).

- Một con dao thái thịt sắc và chuyên dụng

- Một tấm khay kim loại

- Một túi ziploc (túi dự trữ đồ đông lạnh, có mép dán)

Cách làm:

Bước 1: Đặt thịt vào túi, bóp cho không khí ra hết khỏi túi rồi đóng mép túi lại. Hoặc, bạn có thể tham khảo cách hút chân không thực phẩm chỉ với một bát nước TẠI ĐÂY.

(Ảnh: JustOneCookbook.com)

Bước 2: Đặt túi thịt lên một khay kim loại (có tác dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 - 2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt.

(Ảnh: JustOneCookbook.com)

Bước 3: Sau đó, lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Theo ví dụ của JustOneCookbook.com, mỗi miếng thịt nặng khoảng 450g nên thời gian cần phải để ngăn đá là 1 tiếng rưỡi.

(Ảnh: JustOneCookbook.com)

Bước 4: Lúc này, thịt đã sẵn sàng để thái mỏng như ý muốn vì đã có độ cứng nhất định. Nếu lúc này thịt vẫn còn mềm, khó thái, bạn nên cho thịt tiếp vào ngăn đá một lúc rồi hẵng bỏ ra thái.

(Ảnh: JustOneCookbook.com)

Bước 5: Khi thái thịt, nhớ thái từ từ, nhẹ nhàng như đang kéo cưa và phải thái ngang thớ.

(Ảnh: JustOneCookbook.com)

Nếu không dùng ngay, bạn có thể cho các lát thịt vào túi ni lông rồi để vào ngăn đá dự trữ. Khi lấy ra dùng, nhớ rã đông từ từ để tách các lát thịt ra nguyên vẹn, tránh để chúng bị rách.

Linh Đặng (JustOneCookbook.com)

Bình luận của bạn