5 điểm khác biệt của trứng gà hữu cơ so với trứng thường

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại trứng gà đến từ các nông trại khác nhau. Vì lo ngại về chất lượng của trứng, nhiều người tiêu dùng Việt bắt đầu chọn mua trứng gà hữu cơ - loại trứng lấy từ những con gà hữu cơ được chăn nuôi theo phương pháp đặc biệt.

Trứng gà hữu cơ. (Ảnh minh họa)

Thoạt nhìn bề ngoài, trứng gà hữu cơ không có nét gì khác so với các loại trứng gà vỏ trắng thông thường khác. Nhưng, những đặc điểm bên trong mới đem lại sự khác biệt.

1. Giống gà cho trứng

Ví như tại Hifood, trứng gà hữu cơ của trang trại Bảo Châu, Sóc Sơn, Hà Nội, được lấy từ giống gà Ai Cậpgà ác. Cụ thể, những con gà này đều được cho ăn thức ăn hữu cơ (thóc, ngô...) được lên men bởi chế phẩm E.M của Nhật Bản. Tại trang trại hữu cơ, gà được sống trong môi trường sạch sẽ bên trong chuồng kín, được vệ sinh chuồng định kỳ.

Trang trại gà hữu cơ Bảo Châu, nơi chăn nuôi gà theo công nghệ E.M (Effective Microorganisms) của Nhật Bản. (Ảnh: BC Farm)

Gà tại trang trại Bảo Châu hoàn toàn không sử dụng thuốc kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng hay chất kích đẻ, giúp gà khỏe mạnh và sạch bệnh.

2. Lòng đỏ chất lượng

Trứng gà hữu cơ có lòng đỏ nhiều hơn trứng thường. Lòng đỏ có màu cam đậm (trứng có màu càng đậm càng có nhiều chất dinh dưỡng). Ngoài ra, trứng gà hữu cơ của trang trại Bảo Châu không hề sử dụng chất tạo lòng đỏ. Trứng cũng có độ đậm đặc cao hơn trứng thông thường rất nhiều.

(Ảnh minh họa)

3. Giàu chất dinh dưỡng

Trứng gà hữu cơ đã được khẳng định chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng thường rất nhiều. So với trứng gà thông thường, trứng gà hữu cơ có hàm lượng Protein và Omega-3 cao hơn, nhưng lại có hàm lượng Choresterol thấp hơn đáng kể.

4. Dễ tiêu hóa

(Ảnh minh họa)

Đối với trứng thường, nếu ăn quá 2 quả thì thường sẽ bị đầy bụng. Tuy nhiên, đối với trứng gà hữu cơ, người ta có thể ăn đến 4 - 5 quả trong một lần ăn.

5. Hương vị khác biệt

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, trứng gà hữu cơ có vị ngậy hơn hẳn trứng gà thông thường, giúp cho món ăn với trứng trở nên ngon miệng, đậm đà và hấp dẫn hơn.

 

Trứng gà hữu cơ SIÊU SẠCH được cung cấp từ giống gà chăn nuôi theo công nghệ E.M Nhật Bản có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Trứng gà hữu cơ SIÊU SẠCH của Hifood. (Ảnh: Hifood)

Giá bán: 75.000₫/chục trứng

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ dịp Tết Nguyên đán 2016).

Nguồn: Bảo Châu, Hifood

Linh Đặng

Bình luận của bạn