Trổ tài với 8 mẹo nấu ăn cực hữu dụng

Có những mẹo rất đơn giản nhưng khi áp dụng vào việc nấu ăn, món ăn hẳn sẽ ngon hơn hoặc sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Sau đây là những mẹo vặt nhà bếp thú vị mà trung tâm dạy nấu ăn EZcooking chia sẻ.

(Ảnh minh họa)

Nấu cháo

Hãy cho vào nồi cháo một chút dầu ăn, cháo sẽ không bị trào ra ngoài khi sôi và hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn.

Nấu cơm

Bạn nên sử dụng nước chín (đã được đun sôi) để vo gạo vì trong nước máy có chất làm giảm lượng vitamin B1 trong gạo.

Nêm gia vị cho nước rau củ luộc

Nếu bạn ướp hoặc nấu canh với các loại củ thì nên nêm gia vị sớm hơn để gia vị thấm kỹ. Nếu là rau lá thì bạn nên nêm trước khi nhấc nồi xuống để rau không bị nhũn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng.

Cách nêm các loại gia vị

Loại nào lâu thấm thì nêm trước. Khi phải nêm cả muối và đường thì bạn hãy nêm đường trước rồi mới tới muối, sau đó mới là giấm, xì dầu, nước mắm, và cuối cùng là bột ngọt. Đối với các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm, thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

Cá tuyết Na Uy hấp. (Ảnh minh họa)

Dùng nước khi chiên xào

Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và đổ thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi chiên rán, bạn có thể pha nước vào dầu theo tỷ lệ: đun sôi 3 phần nước rồi đổ từ từ 1 phần dầu vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

Cách chưng, hấp cá

Đập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

Xào rau

Để xào rau thơm ngon và đẹp mắt hơn, bạn nên xào rau bằng mỡ lợn thay vì sử dụng dầu ăn.

Nguồn: Amthuc365.vn

Tổng hợp

Bình luận của bạn