5 thực phẩm hữu ích để chống tia tử ngoại

Việc sử dụng các loại kem chống nắng thường xuyên, nhất là đối với những làn da nhạy cảm có thể gây kích ứng. Nếu bạn muốn thực hiện biện pháp triệt để nhằm chống lại các ảnh hưởng của tia tử ngoại, bạn cần phải xây dựng cho mình một hệ thống chống lại ánh nắng từ bên trong cơ thể. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn.

1. Chocolate

(Ảnh: Sưu tầm)

Có một tin tốt cho tất cả những người yêu chocolate, thực phẩm tưởng chừng như có hại mà lại hữu ích, flavonol tìm thâý trong chocolate đen có thể có tác dụng như ngăn ngừa ánh nắng. Chocolate đen được biết đến với khả năng chống cự các tia UV có hại. 

 

2. Trà xanh

 

(Ảnh minh họa / H3Q Miki)

Bất cứ người nào có nhận thức về sức khoẻ cũng đều biết rõ trà xanh có lợi thế nào đối với cục diện sức khoẻ, phần lớn là do nó có khả năng chống oxi hoá và viêm nhiễm cao.

Trà xanh nằm trong top 10 các thực phẩm chống ung thư và các nhà nghiên cứu về những lợi ích của trà xanh với sức khoẻ kiên quyết rằng chúng ta phải thực hiện thói quen uống 2-5 cốc trà xanh mỗi ngày - để phòng trừ các loại ung thư khác nhau, với ung thư da nằm trong số đó.

Bên cạnh việc ngăn ngừa làn da của bạn chống lại ung thư, các chất chống oxi hoá có thể giúp trung hoà các ảnh hưởng của việc tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời của làn da. 

 

3. Hạnh nhân

 

(Ảnh: Sưu tầm)

Chúng có rất nhiều vitamin E và tiêu thụ một số lượng lớn vitamin này có thể giúp bạn chống lại ánh nắng cả ngày. Vitmain E là chất chống oxi hoá có thể chống các tia tự do. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến việc sản xuất ra các tia tự do không những có hại cho da mà còn có hại cho các bộ phận bên trong. 

4. Cà chua

( Ảnh: Sưu tầm)

Chúng tuyệt vời nhất sau khi được nấu khi chất phytochemical lycopene chíng trở nên tập trung hơn trong quá trình nấu ăn. Và chất lycophene này có thể cũng có tác dụng tương tự trong việc chống lại Mặt Trời. Bây giờ bạn có một lí do tốt để ăn bánh sandwich với nước sốt cà chua rồi!

5. Cam

(Ảnh: Hifood)

Trái cây có múi như cam, chanh, bưởi chứa nhiều vitamin C là những thực phẩm chống nắng hiệu quả. Như chúng ta đã biết, vitamin C có tác dụng ngăn ngừa ung thư da, bảo vệ da khỏi cháy nắng.

Nguồn:  Xinhxinh.com.vn

Tổng hợp

 

Bình luận của bạn