'Thơm khắp gian nhà' với món vẹm xanh nấu nước cốt dừa

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 8

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Nguyên liệu:

- 1kg vẹm xanh đã rửa sạch
- 225ml nước cốt dừa
- 120ml nước hầm xương gà
- 15g bột cari Thái xanh
- 10ml nước mắm
- 50g ngò băm nhuyễn

Thực hiện:

Bước 1: Đun sôi nước dùng gà.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 1

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 2: Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 2

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 3: Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 3

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 4: Cho vẹm vào nồi nước dùng.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 4

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 5: Thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 5

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 6: Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5 - 7 phút, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 6

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 7: Tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 7

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 8: Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Vắt thêm nửa quả chanh vào đĩa vẹm.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 9

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Món ăn này cũng có thể dùng kèm cơm trắng hay bánh mì.

Nguồn: Tasty Kitchen

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận của bạn