Thịt lợn ngon là thành phần bí mật ở đây - nó cần phải là phần nạc nhất của thịt lợn, trong khi được nấu nhanh mà vẫn mềm. Sau khi thịt chín vàng, chỉ cần thêm một ít rượu brandy hoặc vang trắng, kem tươi và đậu que, và bữa tối sẽ sẵn sàng!
Thịt lợn sốt kem với đậu que kiểu Pháp. (Nguồn: Taste.com.au)
13 nguyên liệu
-
1 thìa cà phê dầu ô liu GAEA Hy Lạp
-
750g thịt nạc lợn hữu cơ ORFARM, thái thành các miếng dày 3cm
-
1 củ hành tây to, bổ nửa, thái mỏng
-
60ml (1 ⁄4 ly) rượu brandy (có thể thay bằng rượu vang trắng)
-
250ml thickened cream (kem dày) (có thể thay bằng kem tươi - whipping cream)
-
125ml nước xương gà (nguyên mỡ)
-
1 thìa cà phê sốt thạch cranberry (có thể thay bằng sốt / mứt dâu)
-
2 thìa cà phê mù tạt Dijon
-
425g đậu que (đậu cô ve), rửa sạch, để cho ráo nước
-
Hẹ tươi băm nhỏ
-
Khoai tây nghiền
-
Đậu xanh đã ninh
Các bước thực hiện
Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn với lửa vừa và cao. Nêm gia vị cho thịt lợn. Thêm vào chảo và nấu, đảo trong 6 phút hoặc cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Chuyển sang đĩa. Cho hành tây và bơ nhạt vào chảo. Nấu, khuấy trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt vàng.
Bước 2: Thêm rượu brandy hoặc rượu vang trắng vào chảo. Nấu, khuấy trong 1 phút hoặc cho đến khi rượu bay hơi. Thêm kem tươi, nước xương gà, nước sốt cranberry / sốt dâu và mù tạt Dijon. Khuấy cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
Đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Đun nhỏ lửa trong 2 phút. Thêm đậu quê. Đun nhỏ lửa trong 4 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại. Nêm nếm sao cho vừa miệng.
Bước 3: Cho thịt lợn và nước cốt vào phần sốt đã nấu vừa rồi. Đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn nóng vừa. Rắc lá hẹ, dùng món ăn kèm với khoai tây nghiền và đậu xanh.
Mẹo: Bạn có thể thay thế rượu brandy không chỉ bằng vang trắng mà còn có thể bằng rượu sherry. Nếu bạn không dùng đồ uống có cồn, bạn có thể thay thế bằng nước mơ, nước đào, hoặc nước ép lê.
Tác giả: Katrina Woodman
Nguồn: Taste.com.au
Bình luận của bạn