Thịt cừu bổ dưỡng đến thế nào?

Thịt cừu nổi tiếng giàu dinh dưỡng. Theo trang tin uy tín về thực phẩm Authority Nutrition, thịt cừu đem lại cho sức khỏe những lợi ích tuyệt vời sau:

Thịt cừu Úc. (Ảnh: Mulwarra)

1. Duy trì khối lượng cơ bắp

Trong thịt cừu chứa đến 27% protein và amino axit cần thiết, giúp duy trì khối lượng cơ bắp ổn định ở người cao tuổi. Amino axit hỗ trợ hoạt động của các cơ quan nội tạng và mô trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Thịt cừu tạo nên cảm giác chắc bụng, no lâu.

2. Cải thiện thể lực

Một trong những loại amino axit quan trọng mà thịt cừu có được là beta-alanin – thành phần quan trọng cho các hoạt động cơ bắp, giúp làm giảm thiểu mệt mỏi và tăng hiệu suất vận động của cơ thể. Đó là lý do các vận động viên chuộng thịt cừu.

(Ảnh: Authority Nutrition)

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Thịt cừu chứa lượng chất sắt cao gấp 2 lần thịt gà, thịt lợn và gấp tới 6 lần các loại cá thông thường. Chất sắt giúp cải thiện lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể, ngăn ngừa các triệu chứng mệt mỏi, thiếu máu.

4. Tốt cho hệ thần kinh

Thịt cừu vốn giàu chất khoáng và các loại vitamin nhóm B như niacin, thiamin và ribo-flavin. Cụ thể thịt cừu cũng chứa rất nhiều vitamin B12 – loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của não bộ và hệ thần kinh.

5. An toàn cho tim mạch

Không như những thông tin sai lệch, thịt cừu vốn nạc và không có hàm lượng choresterol quá cao. Bởi vậy, việc ăn một lượng thịt cừu nhiều nạc vừa phải hoàn toàn không gây nguy hiểm cho những bệnh nhân tim mạch.

Nguồn: Authority Nutrition, Top Paddock

Linh Đặng (Dịch)

Bình luận của bạn