Thịt bò Úc hầm bia lạ miệng khó quên

Bạn đã "chán ngấy" thịt bò xào? Tại sao bạn không thử ngay món thịt bò Úc hầm bia cực lạ miệng ngay sau đây nhỉ?

Món thịt bò Úc hầm bia độc đáo. (Ảnh: Pioneer Woman)

Nguyên liệu:

- 800g thịt bò Úc. Bạn có thể chọn phần thăn vai (Ribeye), thăn chuột (Tenderloin), thăn mông (Topside) hoặc nạc vai (Chuck roll).

- 1 lon hoặc chai bia 330ml

- 1 củ hành tây

- 3 tép tỏi băm nhuyễn

- 1l nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 15g bơ nhạt Anchor New Zealand (có thể lấy từ vỉ bơ hàng không của Anchor New Zealand)

15g bơ tương đương với 1 viên rưỡi bơ viên Anchor New Zealand. (Ảnh: Fonterra)

- Gia vị: 45ml dầu oliu, 3g muối, 3g tiêu, 5g đường, viên súp bò hầm, 15ml sốt Woschestershire

Cách làm:

Bước 1: Thấm khô thịt bò Úc rồi cắt thành từng miếng vuông vừa phải.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Bước 2: Cho dầu oliu và 1,5 viên bơ Anchor nhỏ vào nồi rồi đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, cho thịt bò vào nồi.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Lần lượt chia thành nhiều đợt để thịt không bị dính vào nhau, đến khi thịt chuyển nâu ở mặt ngoài thì gắp ra. Sau khi gắp ra, chờ thịt nguội bớt rồi cắt đôi miếng thịt.

Bước 3: Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Bước 4: Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Bước 5: Cho 1 lon bia 330ml vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và mang lại hương vị độc đáo hơn.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Bước 6: Tiếp đến, cho thịt bò đã cắt được vào nồi.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Bước 7: Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 - 2 tiếng đồng hồ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hòa quyện lại với nhau.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Bước 8: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành từng miếng to. Cho cà rốt và khoai tây vào nồi. Đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30 phút cho đến khi rau củ mềm ra là được.

(Ảnh: Pioneer Woman)

Bước 9: Trước khi ăn, xắt nhỏ cần tây để rắc lên trên cho đẹp mắt.

Bố hoặc anh xã nhà bạn chắc chắn sẽ rất hào hứng với món ăn này! (Ảnh: Pioneer Woman)

Nguồn: Pioneer Woman, MASK Online

Tổng hợp

Bình luận của bạn