Bộ bí kíp thú vị để tích trữ rau củ quả luôn tươi mới (Kỳ 1)

Tạp chí ẩm thực Brightside xin được "bật mí" cho các bạn một số mẹo vặt để bảo quản rau củ quả tại gia cực kỳ hữu ích!

1. Đặt khăn giấy trong hộp đựng hoa quả: Chúng ta thường buộc phải tích trữ hoa quả ngay sau khi rửa, khiến chúng còn ướt, và độ ẩm cao sẽ dễ khiến nấm mốc sinh sôi. Vì vậy, hãy đặt một lớp khăn giấy theo quy trình "một lớp khăn giấy - một lớp hoa quả" để hút hết độ ẩm. Như vậy, hoa quả có thể để được khá lâu.

(Ảnh: Brightside)

2. Những loại thực phẩm không nên để tủ lạnh: Ớt chuông, dưa chuột, cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Hạt tiêu sẽ mất đi mùi vị nếu đặt trong tủ lạnh còn dưa chuột và cà chua có thể bị héo hoặc có lớp màng nhớt. Trái cây và rau quả không nên bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi chín, nếu không, chúng sẽ thối nhanh hơn.

3. Bọc cuống quả chuối: Hãy để chuối ở nhiệt độ phòng, không nên cho vào tủ lạnh, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín cuống của quả chuối để hãm lại tốc độ chín.

(Ảnh: Brightside)

4. Các loại hoa quả không nên để chung với nhau: Một số loại trái cây và rau bắt đầu sinh ra ethylene một khi chín như chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua. Một số loại trái cây và rau quả vốn nhạy cảm với ethylene, bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Nếu đặt gần với thể loại đầu tiên, chúng sẽ bắt đầu thối rữa với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất là lưu trữ hai nhóm riêng rẽ với nhau.

5. Táo và khoai tây: Nếu đặt một hoặc hai quả táo với khoai tây, bạn sẽ thấy chúng tươi lâu hơn.

(Ảnh: Brightside)

6. Hành tây kị khoai tây: Nếu bạn lưu trữ hành tây và khoai tây ở cùng một nơi, thứ để trước sẽ bắt đầu mọc chồi và không ăn được.

7. Cuống cà chua lên trên: Khu vực xung quanh gốc là phần nhạy cảm nhất của cà chua, là nơi chúng bắt đầu phân hủy. Vì vậy, khi lưu trữ cà chua, nên đặt phần cuống hướng lên trên để chúng có thể sử dụng được lâu hơn.

(Ảnh: Brightside)

8. Để nho trong túi ni lông: Bảo quản nho bằng cách để chúng vào trong túi polyetylen hoặc màng bọc thực phẩm bằng nhựa và đặt nho trong tủ lạnh sẽ giúp nho không hỏng nhanh, ngon ngọt và tươi lâu. Ngoài ra, chúng ta không nên lưu trữ chúng trong một chùm lớn mà nên cắt thành từng quả nhỏ (giữ nguyên cuống cho từng quả) và cho vào túi như trong hình.

(Ảnh: Brightside)

Nguồn: Ngoisao.net, Brightside

Tổng hợp

Bình luận của bạn