Tại sao Tôm Sú và Cá Basa Việt Nam lại được châu Âu ưa chuộng?

Thị trường thủy sản thế giới đang phát triển mạnh và ngày càng mở rộng, nhu cầu nhập khẩu tôm, cá đông lạnh của thế giới hiện đang rất lớn. Vậy tại sao cá Basa và tôm sú Việt Nam lại được châu Âu lựa chọn?

1. Tôm Sú

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, tôm là một loại động vật không thể xa lạ. Tuy nhiên, không nhiều người biết được ích lợi kì diệu của tôm đối với sức khỏe. Trong thành phần thịt tôm sú chứa rất nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin D, vitamin B3 và kẽm.

Hơn nữa, i ốt trong tôm sú còn giúp cho việc hoạt động trao đổi chất của tuyến giáp trở nên hiểu quả hơn bao giờ hết. Đối với những người muốn tăng cân hay giảm cân thì điều này là rất quan trọng bởi vì nếu thiếu i ốt có thể dẫn đến hoạt động của tuyến giáp kém hiệu quả khó kiểm soát được quá trình trao đổi chất. Trong tôm còn chứa những dưỡng chất astaxathin giúp chống làn da của bạn chống ôxi hóa và lão hóa sớm.

(Ảnh: Tổng hợp)

Tôm sú Mangrove của tập đoàn Minh Phú (nhà xuất khẩu tôm hàng đầu Việt Nam) là một dòng sản phẩm tôm đạt chứng nhận tôm sinh thái theo tiêu chuẩn Quốc tế, được nuôi dưới tán rừng đước ở vùng Đất Mũi - Cà Mau.

Tôm sử dụng nguồn thức ăn tự nhiên chủ yếu do rừng ngập mặn mang lại, không dùng thức ăn công nghiệp. Đặc biệt có thể yên tâm 100% không dùng thuốc kháng sinh.

2. Cá BaSa

Bên cạnh tôm sú thì cá Basa cũng là một loại hải sản tươi sống hữu ích được rất nhiều thực khách ưa chuộng khi đến cửa hàng. Trong cá Basa còn có ADH (axit docohexanoic) và AEP (axit écosapentaenoic) hay còn gọi là Omega-3 có thể giúp làm giảm hàm lượng Triglyceride cao trong máu, một yếu tố gây nên bệnh tim. 

( Ảnh: Tổng hợp)

Theo Hiệp hội Tim Hoa Kỳ, chất béo Omega-3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại chứng rối loạn nhịp tim, từ đó giảm nguy cơ đột tử. Ngoài ra, chất béo Omega-3 còn giúp ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch (là nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch), làm giảm nguy cơ bị lão hóa não, tăng cường hoạt động của trí nhớ.v.v...

( Ảnh: Tổng hợp)

Vì vậy, khi sử dụng cá Basa trong bữa ăn hàng ngày của gia đình sẽ mang lại những điều hữu ích. Riêng đối với phụ nữ khi ăn cá basa thì nguyên tố "sắt" trong loài thủy sản này rất dễ được đồng hóa, giúp phụ nữ có thân hình thon thả.

Ngoài ra vấn đền an toàn vệ sinh thực phẩm, thì về điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thực phẩm Hifood chuyên cung cấp những thực phẩm sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có giấy kiểm định.

Đặc biệt không lạm dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm trong quá trình bảo quản, chế biến thủy sản nhằm mục đích tăng trọng giả tạo; Hàm lượng muối phosphat (tính theo P2O5) trong sản phẩm thủy sản theo yêu cầu của từng thị trường.  

Trên nhãn ghi rõ trọng lượng tịnh của sản phẩm và hàm lượng phụ gia sử dụng. Sai số khối lượng tịnh của mỗi đơn vị sản phẩm sau khi rã đông để ráo nước không vượt quá 2,5% so với khối lượng ghi trên nhãn và bao bì sản phẩm. Tỷ lệ nước mạ băng trong sản phẩm thủy sản đông lạnh theo quy định của từng thị trường, và không vượt quá 20% khối lượng của sản phẩm trước khi rã đông.

Đảm bảo không có ô nhiễm vi sinh, không có dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Đạt các chứng chỉ Quốc tế: Global GAP, BRC, GMP, ISO 22000, HACCP.

Sản phẩm xuất khẩu sang thị trường khó tính nhất như( Mỹ, EU,…). Được tổ chức NaturalLand ( tổ chức chứng nhận của Đức) công nhận.

Nguồn: Minh Phú, Cục Xúc tiến Thương mại, Vasep,

Bích Hồng

Bình luận của bạn