Tác dụng không ngờ từ rượu vang

Rượu vang có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, đục thủy tinh thể, giảm cholesterol trong máu. Nếu bạn uống rượu trong chừng mực, nó có thể mang lại những lợi ích bất ngờ cho cơ thể bạn.

 

( Ảnh: Tổng hợp)

Những tác dụng tích cực của rượu vang đối với sức khỏe bao gồm:

Chống béo phì
Chất resveratol có trong rượu vang có thể làm giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể, khi bạn uống rượu vang thì chất resveratol sẽ khiến cho các preadipocytes phát triển không bình thường, ngăn chặn sự tích lũy chất béo trong cơ thể. Đặc biệt hơn chất resveratol còn làm giảm sự tiết ra chất cytokin liên quan đến sự phát triển của bệnh béo phì và tiểu đường. Khoa học đã chứng minh rằng nếu mỗi ngày uống 2 ly rượu vang đỏ có thể giảm 20 -30% lượng calo, vì thế rất có tác dụng trong việc giảm cân

Có lợi cho tim mạch

Lợi ích phổ biến nhất của rượu vang là tốt cho tim mạch. Thực đơn của người Pháp không thể thiếu rượu vang nên tỷ lệ mắc bệnh tim mạch của họ rất thấp.

( Ảnh: Tổng hợp)

Ngăn ngừa ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến: Trong rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa resveratrol, chất này có thể chấm dứt sự phát triển của các tế bào gây ung thư.

Phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi họ 
Trong rượu vang có hợp chất resveratol kéo dài tuổi họ, chất flavonoid trong rượu vang có tác dụng kích hoạt enzym và làm chậm quá trình lão hóa, đặc biệt chất này trong rượu vang cao gấp 20 lần so với hoa quả, vì thế với phụ nữ nếu muốn kéo dài tuổi thọ và làm chậm quá trình lão hóa hãy uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày nhé

Làm chắc xương

Phụ nữ uống rượu vang ở mức độ vừa phải có trọng lượng xương cao hơn những người còn lại.

( Ảnh: Tổng hợp)

Rượu vang có tác dụng tăng hormone estrogen, làm chậm quá trình lão hóa xương, đồng thời kích thích các mô xương mới.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Phụ nữ tiền mãn kinh, nếu uống một hoặc hai ly vang mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn những người khác.

( Ảnh: Tổng hợp)

Ngoài ra, rượu vang còn có khả năng làm giảm đề kháng insulin, ổn định đường huyết, cải thiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tiểu đường. 


Ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể

Những người uống rượu vang có nguy cơ mắc căn bệnh này thấp hơn những người không uống 32% và thấp hơn những người uống bia 43%.

(Ảnh: Tổng hợp)

Tăng cường trí não

Các nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa trong rượu vang giúp những người uống rượu làm việc hiệu quả, giữ lời hứa tốt hơn và có những cảm xúc tích cực hơn nhóm còn lại.
Giảm cholesterol: Chất ethanol trong rượu vang có tác dụng giảm cholesterol trong máu, tránh nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp, béo phì.

Chống sâu răng

Một chức năng đặc biệt của rượu vang đỏ mà bạn nên biết đó là có đặc tính kháng khuẩn, tốt cho sức khỏe răng miệng,làm cứng men răng và ngăn ngừa sâu răng và sự phát triển của vi khuẩn, phòng ngừa hiệu quả những bệnh về nướu.

(Ảnh: Tổng hợp)

Giúp chống cảm lạnh
Một nghiên cứu của các giảng viên ở đại học Tây Ban Nha chỉ ra rằng những ai uống trên 14 ly rượu vang đỏ mỗi tuần có thể giảm được những triệu chứng cảm lạnh thông thường đến 40% so với những người không uống

Nguồn: ngoisao.net

 

Bình luận của bạn