Tác dụng không ngờ của thịt bò nuôi ăn cỏ

 

(Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu về thịt bò trong 3 thập kỷ của trường Đại học California State đã cho kết quả rằng thịt bò ăn cỏ phù hợp hơn với chế độ ăn uống giảm chất béo bão hòa, tăng các "chất béo tốt" và các chất dinh dưỡng có lợi khác.

Thịt bò ăn cỏ chứa ít calo, nhiều chất béo Omega 3 - loại chất béo tốt cho sức khỏe, vitamin A và E, các chất chống oxy hóa, và hàm lượng Beta-carotene cao hơn 7 lần so với bò ăn ngũ cốc thông thường.

Thịt bò ăn cỏ. (Ảnh minh họa)

Mặc dù miếng thăn của thịt bò ăn cỏ rất nạc nhưng vẫn có một chút mỡ giắt xung quanh. Phần mỡ này sẽ được loại bỏ khi chế biến, nhưng chúng lại có tác dụng bảo vệ phần thăn bên trong trong quá trình bảo quản khô (dry-aging), thường là từ 10 đến 14 ngày, giúp phần thăn giữ được độ tươi nguyên.

Trong quy trình giết mổ, bò ăn cỏ được treo trong nhà lạnh để nước bay hơi tự nhiên, làm khô thịt. Các enzymes tự nhiên sẽ tác động đến các thớ cơ, protein trong thịt, làm mềm thịt và tăng hương vị thơm ngon của thịt bò.

Quy trình giết mổ của bò Úc. (Ảnh: Kim Honan)

Thịt bò ăn cỏ của Úc bán lẻ tại Hifood - 55B Hàng Bài là sự lựa chọn tốt nhất cho các hộ gia đình ở Hà Nội vì chất lượng thịt luôn tươi, ngon theo tiêu chuẩn Úc, an toàn cho sức khoẻ và giá cả phù hợp túi tiền của người Việt Nam.

 

Thịt bò Úc có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Chủng loại: Thăn vai, thăn lưng, thăn nội (tenderloin), bắp bò, nạm ba chỉ bò, sườn bò, sườn bò chữ T (T-bone).

Giá bán: Vui lòng liên hệ cửa hàng.

Địa chỉ mua hàng:

  • 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711
  • 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015

Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Nguồn: Cooking Light

Theo TPNK

Bình luận của bạn