Clip: Thịt bò nướng xiên kiểu Nhật ngon 'không lẫn vào đâu'

Bạn đã nghe đến sushi, sashimi, các món với nước sốt Teriyaki của Nhật, bánh gạo Nhật... Nhưng, bạn đã bao giờ nghe về món bò nướng xiên kiểu Nhật hay chưa?

Que bò nướng xiên kiểu Nhật. (Ảnh: Tastemade Japan)

Trong thời tiết se lạnh tại miền Bắc, đi ăn thịt nướng đã trở thành một cái thú. Món que bò nướng xiên kiểu Nhật với các gia vị đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn phải khen nức nở nhờ mùi hương thơm lừng, quyện thêm phần sốt đậm đà, có hương vị độc đáo kiểu Nhật. Món ăn này còn giúp cơ thể bạn ấm lên nữa đấy!

Video hướng dẫn cách làm món thịt bò nướng xiên kiểu Nhật. (Nguồn: Tastemade Japan)

Nguyên liệu:

- Gừng, tỏi, hành lá

- Rượu Sake

- Mirin

Mirin là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng, dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng, hương vị ngọt và mùi vị thơm hơn. Mirin còn có tác dụng giúp cho gia vị nhanh thấm vào thức ăn.

- Giấm gạo

- Xì dầu, tương ớt, muối

- Thịt thăn lưng bò (Striploin) (trong bài này ta sử dụng thăn lưng, nhưng, bạn cũng có thể dùng thăn vai - Ribeye).

- Mật ong

- Vừng trắng

Cách làm:

- Băm nhuyễn gừng và tỏi vào bát.

- Thêm sake, mirin, giấm gạo, xì dầu vào rồi trộn đều để làm sốt BBQ (sốt để rưới lên thịt nướng).

- Xắt thịt bò thành khối vuông, ướp với gia vị.

- Xiên khoảng 5 khối/que rồi đem nướng thịt trên lò/ trên bếp.

(Ảnh: Tastemade Japan)

- Trong lúc nướng, liên tục phết sốt đều lên các mặt thịt.

- Khi thịt đã chín, bày thịt xiên ra đĩa, rồi rưới nốt phần sốt BBQ còn lại lên thịt sao cho thật đều.

- Pha tương ớt với mật ong để làm sốt ăn kèm.

- Cuối cùng, rưới sốt tương ớt lên trên, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và vừng rang lên bề mặt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Một số nguyên liệu dùng để chế biến món ăn này có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood (liên hệ cửa hàng để biết thêm thông tin về mức giá).

THỊT BÒ ÚC TƯƠI:

- Thăn lưng bò Úc (Striploin) A

- Thăn vai bò Úc (Ribeye) Elliot A

- Thăn lưng bò Úc (Striploin) Campbell

- Thăn vai bò Úc (Ribeye) Campbell

- Thăn lưng bò Úc (Striploin) Angus (bán theo đợt)

- Thăn vai bò Úc (Ribeye) Angus (bán theo đợt)

THỊT BÒ ÚC ĐÔNG LẠNH

- Thăn vai bò Úc (Ribeye) đông lạnh (giá thành tiết kiệm)

- Thăn vai bò Úc (Ribeye) Wagyu - loại cao cấp nhất

GIA VỊ

- Muối hồng Úc SIÊU SẠCH: 145.000₫/hộp 250gram

- Xì dầu Chinsu: 15.000₫/chai

- Tương ớt Mỹ Tabasco: 60.000₫/chai

ĐỊA CHỈ

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: Tastemade Japan, Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận của bạn