Như thế nào là thịt lợn hữu cơ?

Thịt lợn hữu cơ hiện nay đang là xu hướng mới với người tiêu dùng Việt Nam, nhưng giá thành hiện cao gấp đôi so với lợn chăn nuôi theo phương pháp thông thường. Mặc dù vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn thịt lợn hữu cơ cho bữa ăn gia đình và tin tưởng đây là loại thịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất.

Vì sao lại như vậy? Mời các bạn cùng Hifood tìm hiểu lý do.

Thức ăn của lợn hữu cơ

Thịt lợn hữu cơ. (Ảnh: Zing)

Là những sản phẩm hữu cơ, bao gồm cám gạo, ngô, đậu tương…, chứ không phải là những chế phẩm công nghiệp.

Thức ăn này không chứa hóc môn tăng trưởng, chất tăng trọng hay các chất tạo nạc, giúp lợn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, sạch bệnh và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Thịt lợn ba chỉ hữu cơ được công nhân đóng gói với các quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh. (Ảnh: Zing)

Nguồn thức ăn sạch nên lợn có sức khỏe tốt, lượng Enzym cao gia tăng sức đề kháng cho lợn và thịt lợn hữu cơ sau khi mổ sẽ bảo quản được lâu hơn khi cấp đông (trong khoảng 5 tháng tính từ ngày sản xuất).

Hàm lượng Protein trong thịt lợn hữu cơ cao hơn lợn thông thường, tỷ lệ nước tự do thấp nên thịt chắc, “dôi” hơn khi chế biến.

 

Môi trường sống

Lợn hữu cơ tại trang trại sạch. (Ảnh: Zing)

Tại trang trại, lợn hữu cơ được nuôi riêng biệt trong nhà và trang trại sử dụng công nghệ nông nghiệp E.M (Effective Microrganisms) của Nhật Bản.

Thay vì nằm trên nền xi măng, lợn được nằm trên một lớp đất có tưới chế phẩm E.M của Nhật giúp toàn bộ chất thải được vi sinh vật có lợi phân hủy hết. Công nghệ này giúp trang trại luôn sạch sẽ không có mùi hôi của chất thải và ruồi, muỗi.

Ngoài ra khi giết mổ, lợn hữu cơ được chích điện để ngất, giúp lợn không bị stress.

 

Thịt lợn hữu cơ là lựa chọn hàng đầu 

Đối với thịt lợn hữu cơ, tất cả bao bì đều ghi rõ nhà sản xuất, ngày sản xuất (tức ngày giết mổ, đóng gói) và hạn sử dụng rõ ràng, người tiêu dùng không phải lo lắng khi ăn về thịt không rõ nguồn gốc và luôn yên tâm về mặt sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

 

Thịt lợn hữu cơ được chăn nuôi theo công nghệ E.M của Nhật Bản có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon, siêu sạch.

Giá bán:

- Thịt lợn ba chỉ hữu cơ: 238.000đ/kg

- Sấn vai lợn hữu cơ: 215.000đ/kg

- Giò lụa hữu cơ – ngoài số lượng có sẵn, có thể đặt trước cho cỗ, tiệc,… : 255.000đ/kg

- Giò thủ (giò xào/giò tai): 185.000₫/kg

- Chân giò lợn hữu cơ: 235.000đ/kg

- Thịt lợn xay hữu cơ: 255.000đ/kg

- Nạc mông lợn hữu cơ: 235.000đ/kg

Cùng nhiều sản phẩm thịt lợn hữu cơ khác.

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (từ dịp Giáng sinh tháng 12/2015).

 

Nguồn: BaoChauFarm, Zing

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận của bạn