Ngọt ngào với Nama Chocolate

Nama chocolate trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi”, do đó mọi người vẫn hay gọi bằng tên tiếng Việt là sô cô la tươi. Nama chocolate hoàn toàn khác so với chocola thông thường ở độ mềm mại, tan nhẹ nhàng trong miệng. Cách làm Nama chocolate Nhật cực kì dễ, ngoài ra các bạn có thể đặt mua ngay tại Hifood. 

(Hình ảnh: Tổng hợp)

Nguyên liệu:

- Whipping cream Anchor Hifood : 120ml

- Chocolate 50% trở lên: 300g

- Bột cacao phủ ngoài

- Hộp vuông lót sẵn giấy nến 

Cách làm:

Bước 1: Chocolate xắt nhỏ. Nếu các bạn sử dụng chocolate chip thì không cần bào.

( Hình ảnh: Tổng hợp)

Bước 2: Đun whipping cream trên bếp ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy, đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, nhấc nồi xuống.

Lưu ý: Kem tươi vừa chớm sôi thì tắt bếp liền để tránh bị quá nóng.

Bước 3: Cho chocolate vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào khuấy đều 1 lần nữa cho tan hết bơ. Tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

( Hình ảnh: Tổng hợp)

Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông, rồi cẩn thận rót chocolate vào. Dùng thìa dàn đều chocolate ra đều khuôn và cho mặt mịn. Đập đâp hộp cho chocolate hết bọt khí. Cho hộp chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-2,5 tiếng cho đông lại nhưng không bị cứng(nếu để ngăn mát thì 6-6,5 tiếng hỗn hợp sẽ đông) .

( Hình ảnh : Tổng hợp)

Bước 5: Khi chocolate đã cứng lại thì lấy ra. Rắc 1 lớp cacao xuống dưới giấy lót, rồi nhẹ nhàng cho nama ra và đặt lên trên lớp cacao. Dùng dao hơ nóng để cắt nama thành những miếng nhỏ (dao nóng cắt nama sẽ đẹp hơn và miếng nama không bị nhem).

( Hình ảnh: Tổng hợp)

Cuối cùng bọc bên ngoài miếng nama một lóp cacao mỏng.

                                                                                                                                                              

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn: blog.beemart.vn

Tổng hợp

 

Bình luận của bạn