Nên ăn loại bánh mì nào để không bị tăng cân?

Tránh xa bánh mì trắng

Khi bạn mệt mỏi, căng thẳng, đói… bánh mì thường là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bánh mì trắng, bánh quy giòn, bánh quy và các loại ngũ cốc tinh chế cao khác sẽ khiến bạn tăng cân đến mức mất kiểm soát.

Bạn tuyệt đối không nên mua các loại bánh có nhiều màu sắc, bởi các nhà sản xuất đã thêm vào đó nhiều loại màu thực phẩm, đường… Sự kết hợp giữa bánh mì trắng và đường sẽ làm cân của bạn tăng vù vù.

Chuyển sang ăn bánh mì đen để giảm cân

Mỗi ngày, bạn nên thay đổi thói quen dần dần để chuyển từ bánh mì trắng sang bánh mì đen.

Bành mỳ đen rất tốt cho những người muốn giảm hoặc duy trì mức cân nặng ổn định, bởi nó chứa nhiều chất xơ, ít ngọt và ít béo hơn bánh mỳ trắng.

Bánh mì đen có xuất xứ từ châu Âu, trước nó là loại bánh mì của của người nghèo, tù nhân và thuỷ thủ đi biển. Tuy nhiên, sau biết được mùi vị ngon và công dụng của bánh mì đen thì nó dần dần trở thành món bánh mì quen thuộc trong các bữa ăn của người dân châu lục này.

Món bánh mì đen được làm từ lúa mì đen, đường mạch nha, trứng sữa, đặc biệt bánh được mang hấp chín chứ không được nướng như nhiều loại bánh mì khác.

Đây cũng là một trong những loại bánh mì cao cấp nhất. Bạn có thể ăn bánh mì đen hàng ngày mà không cần lo lắng về lượng calo.

Bánh mì đen còn có khả năng làm giảm các triệu chứng khó chịu bụng, đầy hơi. Tiêu thụ bánh mì đen sẽ giữ cho bạn đầy đủ dưỡng chất mà chỉ thu nạp rất ít calo. Giảm calo chính là để giảm cân trong chế độ ăn.

Bánh mì đen được làm trực tiếp bởi bàn tay các đầu bếp người Nga có bán tại cửa hàng Hifood, 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tổng hợp

Bình luận của bạn