Món súp kem nấm thơm ngon đón đợt rét về

Với một bát súp nóng cho những ngày đông lạnh, vị thơm của nấm, béo ngậy của kem và các gia vị gia giảm hòa quyện giúp cho những tín đồ mê mẩn súp sẽ không thể cưỡng lại được. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách làm món súp kem nấm (cream of mushroom soup) rất đơn giản nhưng đầy hấp dẫn.

( Ảnh: Candycancook.com)

Món súp kem nấm này có thể ăn nguội, ăn nóng hoặc ăn ấm đều ngon. Đặc biệt, nguyên liệu làm món ăn này rất đơn giản. Nếu cả nhà không có nấm tươi thì có thể cho chút nấm hương hoặc làm súp kem không cũng đã đủ hấp dẫn. Sau đây Hifood sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món súp kem nấm.

Nguyên liệu

Công thức này có thể cho ra khoảng 3 – 4 bát súp và đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị người dùng.

- 2 thìa cà phê bơ nhạt Anchor New Zealand

- Nửa củ hành tây (hoặc ½ – ¾ cup hành tây thái nhỏ)

- 2,5 thìa cà phê bột mỳ đa dụng (all-purpose flour)

- 3 cốc (khoảng 710 ml) bao gồm: 1 cốc sữa tươi Anchor New Zealand + 2 cốc nước súp gà

- 100g nấm tươi (hoặc 1 ½ cốc nấm thái nhỏ)

- Muối, tiêu

Về lượng sữa thì tùy theo khẩu vị cả nhà thích ăn béo nhiều hay ít có thể tăng giảm, thậm chí cho thêm kem tươi (Whipping Cream Anchor New Zealand) vào. Ngoài ra, chúng ta có thể thay nước súp gà bằng nước thường và cho thêm hạt nêm. Nếu ai thích ăn nước súp rau, nước súp cá đều có thể thay thế được. Miễn sao đảm bảo đủ 3 cốc nước, phù hợp với lượng bột ta cho vào nhằm tạo độ sánh cho súp.

Cách làm

Đầu tiên là cắt hành tây nhỏ. Hình dưới đây là cách hành tây cho đều và nhỏ. Đầu tiên là cắt đôi củ hành tây, đặt phần phẳng xuống mặt thớt, rồi dùng dao cắt ngang của hành tây. Tiếp đến cắt dọc củ hành tây và thái của hành tây thì sẽ được hành tây thái nhỏ và đều.

( Ảnh: Candycancook.com)

Để lửa nhỏ vừa (Med low), sau đó cho bơ vào. Khi bơ bắt đầu tan chảy thì cho hành tây, nêm thêm chút muối, hạt tiêu vào rồi đảo đều. Đậy vung đun cho hành chín mềm, trong là được (khoảng 7 – 8 phút).

( Ảnh: Candycancook.com)

Tiếp đến, cho bột mỳ đa dụng vào và đảo đều vài phút để bột chín. Sau đó, tắt lửa và cho đổ 1/2 cup sữa tươi đã được làm nóng (có thể cho vào lò vi sóng hoặc cho vào nồi nhỏ đun vừa nóng chứ không sôi).

Dùng muôi gỗ hoặc phới lồng đánh đều để sữa với bột hòa vào nhau. Khi thấy bắt đầu sền sệt, rồi tiếp tục cho nốt ½ cup sữa tươi nóng vào đảo đều. Làm như vậy thì súp sẽ mịn và không bị vón cục.

( Ảnh: Candycancook.com)

Tiếp đến bật lửa ở mức lớn, rồi tiếp tục cho nốt 2 cups nước súp gà vào và tiếp tục quậy lên cho tới khi sôi. Nếu súp mịn, không lợn cợn là cả nhà đã thành công rồi đó. Nêm thêm chút muối, tiêu vào rồi đậy vun đun ở lửa nhỏ khoảng 7 – 8 phút nữa.

( Ảnh: Candycancook.com)

Sau đó cho nấm vào và tiếp tục ninh khoảng 7 – 8 phút nữa cho nấm chín mềm và súp sánh lại. Nêm nếm lại súp cho vừa miệng và nếu thích cho súp ăn béo hơn tẹo nữa thì cả nhà cho thêm khoảng 2 thìa cà phê kem tươi Anchor New Zealand (Whipping Cream) vào.

Khi trình bày, ta có thể giữ lại một ít nấm tươi để để lên trên mặt bát súp và rắc thêm chút tiêu cho thơm.

Bát súp kem nấm thơm lừng, ăn kèm theo chút bánh mỳ được nướng giòn thì còn gì tuyệt vời hơn!

(Ảnh: Candycancook.com)

Nguồn: Candycancook.com

Tổng hợp

Bình luận của bạn