Mỡ lợn có thực sự có hại?

Mỡ lợn thực chất mang lại rất nhiều lợi ích.

(Ảnh minh họa)

1. Không bị biến chất khi sôi

Theo công bố từ DailyMail năm 2015, trong quá trình đun nấu, một số loại dầu thực vật như dầu ngô sẽ giải phóng ra lượng lớn aldehyde - chất khi hít phải hoặc ăn phải có thể gây bệnh ung thư, tim mạch hay mất trí. Tuy nhiên, mỡ lợn không giải phóng chất độc này.

Độ sôi 182 độ C của mỡ lợn cũng cao hơn dầu oliu, dầu đậu nành (đều 160 độ), dầu dừa (177 độ) và một số loại dầu thực vật đơn thuần. Đặc biệt với các món nướng cần nhiệt độ cao, dùng mỡ lợn sẽ tốt hơn nhiều so với các loại dầu ăn thông thường.

2. Tốt cho tim mạch

(Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu trên 300.000 người công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã chứng minh rằng việc tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa (có trong mỡ lợn) hoàn toàn không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như chúng ta thường nghĩ. Chất béo bão hòa thực chất còn làm gia tăng lượng Choresterol có lợi (HDL), giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Mỡ lợn cũng rất giàu các axit béo cần thiết cho cơ thể. Một chế độ ăn uống ít chất béo dễ làm gia tăng triglycerides (chất béo trung tính), làm tăng yếu tố dẫn đến bệnh tim.

3. Tiết kiệm về mặt kinh tế

Mỡ lợn bao giờ cũng rẻ hơn dầu ăn rất nhiều, mà công dụng cũng tương đương nhau.

4. Phù hợp để… làm bánh

(Ảnh minh họa)

Chẳng ai có thể ngờ rằng mỡ lợn lại hợp với đồ ngọt. Tuy nhiên, mỡ lợn thực tế lại rất thích hợp để rán bánh vòng (donuts) và để làm các loại vỏ bánh hoặc bánh quy. Lý do là bởi mỡ lợn có đặc điểm mềm, ẩm và không mùi không vị. Bạn có thể thay dầu dừa, dầu thực vật và bơ bằng mỡ lợn trong khi làm bánh.

5. Giàu Choresterol có lợi

Mỡ lợn rất giàu Choresterol, nhưng chủ yếu là Choresterol có lợi (HDL). Tiêu thụ các Choresterol này sẽ giúp hỗ trợ cơ thể trong quá trình kháng viêm và quá trình sản sinh hóc-môn. Hàm lượng Choresterol trong máu thấp thậm chí có thể gia tăng nguy cơ trầm cảm, mất trí, và cả nguy cơ tử vong.

Bạn muốn mua mỡ lợn nhưng lại ngại chế biến? Ngại mua phải mỡ lợn "dỏm"?

Mỡ phần lợn hữu cơ do nhà hàng H3Q Miki chế biến bán tại Shop Thực phẩm Cao cấp Hifood đặc biệt được lấy từ giống lợn chăn nuôi theo công nghệ E.M Nhật Bản, KHÔNG CHẤT TĂNG TRỌNG, KHÔNG HÓA CHẤT ĐỘC HẠI.

Mỡ lợn hữu cơ đã được DailyMail công bố chứng minh là không bị biến chất khi sôi, ít độc hại cho sức khỏe hơn một loại dầu ăn thông thường. Mỡ lợn phù hợp để xào, rán, nướng thức ăn, làm bánh, làm kem dưỡng da...

Giá bán: 57.000đ/hộp 500g

Địa chỉ mua hàng: 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội (chỉ bán tại cơ sở này).

SĐT cửa hàng: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 04.3939.3433 / 04.3939.3432

Nguồn: Empowered Sustenance, DailyMail, The Baseline of Health Foundation

Linh Đặng (Dịch)

Bình luận của bạn