Mẹo sử dụng sữa chua thú vị trong nấu ăn

Sữa chua là thực phẩm quen thuộc để tráng miệng sau các bữa cơm. Người ta cũng thường hay sử dụng sữa chua để nấu ăn. Nhưng, chúng ta đã biết cách để nấu ăn cùng sữa chua sao cho đúng hay chưa?

(Ảnh minh họa)

1. Thay thế sữa tươi

Nếu một công thức bạn sử dụng cần sữa tươi mà bạn chỉ có sữa chua, hãy thay thế sữa tươi bằng cách cho thêm ½ thìa cà phê baking soda (muối nở) vào mỗi 200gram sữa chua.

2. Tránh vón cục

Khi cho sữa chua vào một hỗn hợp nóng, để tránh bị vón cục, bạn nên để sữa chua ở nhiệt độ phòng một lúc cho đến khi sữa chua hết lạnh thì mới sử dụng.

(Ảnh minh họa)

3. Lửa nhỏ

Khi nấu ăn với sữa chua, bạn nên điều chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất có thể. Hoặc trước khi đổ sữa chua vào, bạn hãy bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy cho tan đều rồi mới đưa nồi trở lại bếp.

4. Thay thế Mayonnaise hoặc kem chua

Sữa chua cũng có thể được dùng để thay thế Mayonnaise. (Ảnh minh họa)

Sữa chua không đường có thể được sử dụng để thay thế sốt Mayonnaise hoặc kem chua trong rất nhiều công thức nấu nướng. Tuy nhiên, khi thay thế Mayonnaise, bạn nên thêm vào một chút muối, đường cho sữa chua để món ăn có vị chuẩn hơn.

 

 Sữa chua cao cấp được chế biến từ sữa tươi New Zealand có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN, với 3 sự lựa chọn:

 - Sữa chua có đường cao cấp: 19.500đ/lọ

 - Sữa chua không đường cao cấp: 19.500đ/lọ

 - Sữa chua trà xanh cao cấp: 29.000đ/lọ (sử dụng bột trà xanh Nhật Bản, không phẩm màu).

Sữa chua có đường và không đường của Hifood. (Ảnh: H3Q)

 Đặc điểm: Sữa chua đậm đặc, nguyên chất, đặc biệt là khi dốc ngược vẫn không bị rớt giọt nào!

 Thành phần chung: Đường (đối với sữa chua có đường và sữa chua trà xanh), sữa tươi Anchor của New Zealand, men sữa chua.

 HSD: 21 ngày kể từ ngày sản xuất

 Chương trình đổi trả: Sử dụng xong, quý khách có thể đem trả lọ (không bắt buộc). Trả mỗi 6 lọ thủy tinh đã rửa sạch, quý khách sẽ được tặng 1 lọ sữa chua có đường/ không đường miễn phí.

 Địa chỉ:

 - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ đầu tháng 12/2015 âm lịch).

 Lưu ý: Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua sữa chua theo số lượng lớn, hoặc để chắc chắn về số lượng sữa chua có tại cửa hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại 043.9433.711 để biết thêm chi tiết.

 

Nguồn: MASK Online

Tổng hợp

Bình luận của bạn