Mẹo chế biến thịt bò 'siêu tiện lợi'

Chế biến thịt bò tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng để thái, ướp, xào và khiến miếng thịt thơm ngon hơn.

(Ảnh minh họa)

1. Cách khử mùi hôi của thịt bò

Với nhiều người, thịt bò có vị ngậy và hơi khó ăn hơn thịt lợn. Do đó, nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây đặc trưng, họ sẽ cảm thấy khó ăn. Các cách xử lý cụ thể:

- Cho miếng thịt bò vào nồi nước lạnh, để nước ngập hết miếng thịt rồi cho lên bếp đun nóng (chứ không sôi). Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên dành cho các món bò hầm, thái miếng lớn.

- Rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại. Ngoài ra, bạn có thể ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch. Lúc này, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

(Ảnh minh họa)

- Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

2. Cách thái thịt bò cho ngon

Để thái thịt bò cho ngon, bạn hãy thái ngang thớ thịt để khi ăn sẽ không bị dai. Chú ý dùng loại dao sắc và mỏng. Ngoài ra, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ trước khi thái thịt, chờ cho thịt rắn lại thì sẽ dễ thái hơn.

Để xào thịt bò, bạn càng thái mỏng thì càng nhanh chín, càng ngon. Với món thịt bò kho thì nên thái miếng bao diêm. Với những món hầm hoặc thịt bò ngâm mắm, bạn nên để cả miếng to, khi ăn mới thái để giữ độ mềm và vị ngọt của thịt.

3. Cách ướp thịt bò Úc

(Ảnh minh họa)

Bản chất của thịt bò Úc khác với thịt bò Việt Nam. Thịt bò Úc được cho là mềm hơn, có vị ngọt đậm đà hơn và chất lượng đảm bảo hơn. Để ướp thịt bò Úc, bạn nên sử dụng dầu hào thay cho nước mắm để tránh thịt bị hôi mùi nước mắm, đồng thời khiến miếng thịt thơm ngon hơn.

4. Làm thế nào để xào thịt bò không bị dai?

Muốn thịt bò không bị dai trong các món xào, ta hãy để lửa thật to, đảo nhanh tay, thịt càng nhanh chín thì càng ngon và ngọt. Nếu xào với rau củ, ta nên xào riêng, cụ thể là xào rau củ trước cho chín, bỏ rau củ ra đĩa, rồi sau đó mới xào thịt bò thật nhanh. Khi bò chín, đổ rau củ vào đảo qua đảo lại rồi tắt bếp ngay. Như vậy, thịt bò sẽ luôn giữ được đồ mềm, độ ngọt mà lại không hề bị dai.

Thịt bò nhập khẩu trực tiếp từ Úc có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, đảm bảo thịt bò chất lượng cao, có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan nhà nước. Các loại thịt bò Úc có bán tại Hifood bao gồm:

- Thịt bò Úc Elliot A: Được các hộ gia đình, nhà hàng ưa chuộng

- Thịt bò Úc Campbell: Được các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn ưa chuộng.

- Thịt bò Úc Angus: Hàng về theo đợt. Vui lòng liên lạc để biết số lượng của mặt hàng.

- Thịt bò Úc Wagyu: Loại thịt bò Úc cao cấp nhất, được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng.

Giá bán và chủng loại: Vui lòng liên hệ cửa hàng để biết thêm chi tiết.

SĐT: 0902.288.015 / 043.789.9333

Địa chỉ:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Nguồn: Khỏe & Đẹp

Tổng hợp

Bình luận của bạn