Mẹo bảo quản trứng gà trong và ngoài tủ lạnh cực hữu ích

Đôi khi, tủ lạnh nhà bạn quá chật nên bạn không biết nên bảo quản những quả trứng mong manh ở đâu? Hifood xin hướng dẫn cho các bạn cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh, cùng một số mẹo nhỏ để tránh tình trạng đã để trứng trong tủ lạnh mà trứng vẫn hỏng.

(Ảnh minh họa)

Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

1. Quét dầu thực vật lên vỏ trứng rồi bảo quản trong nhiệt độ từ 25 – 32 độ C. Cách này có thể bảo quản trứng trong vòng 1 tháng.

2.  Dùng trấu khô để bảo quản trứng: Dùng thùng carton để đựng, cứ 1 lớp trấu 1 lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để nơi râm mát. Cứ 20 ngày kiểm tra trứng 1 lần. Có thể thay trấu bằng mùn cưa hoặc tro bếp. Cách này có thể bảo quản trứng trong vòng vài tháng.

3. Cất trứng vào trong bã chè khô sạch, để nơi thoáng mát. Cách này có thể bảo quản trứng trong vòng 2 – 3 tháng.

4. Chọn những quả trứng mới không bị giập vỡ vỏ, cho vào một chiếc vại rộng. Đổ nước vôi pha loãng với nồng độ 2 – 3% vào vại sao cho nước cao hơn trứng khoảng 20 – 25cm. Để trứng ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời. Với cách đơn giản này, bạn có thể giữ trứng tươi ngon mà không bị hỏng trong vòng 3 – 4 tháng.

5. Cho trứng vào nước vôi với nồng độ 5% và ngâm trứng trong vòng nửa tiếng, vớt ra rồi để khô tự nhiên. Sau đó, bạn xếp trứng vào vại để cất giữ. Cách bảo quản này không giữ trứng được lâu như cách trên nhưng cũng được khá lâu.

(Ảnh minh họa)

Cách bảo quản trứng gà an toàn trong tủ lạnh

Đôi khi, bạn đã để trứng vào tủ lạnh nhưng trứng vẫn bị hỏng. Sau đây là một số mẹo nhỏ để bạn bảo quản trứng gà trong tủ lạnh đúng cách.

1. Rửa sạch trứng. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên lau sạch trứng rồi thoa dầu thực vật lên trứng. Sau đó, gói trứng bằng 2 – 3 lớp giấy hoặc để vào hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2. Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh. Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc bởi nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh thường không ổn định do thường xuyên đóng mở. Hơn nữa, đây cũng là nơi ở xa khu vực phát lạnh nhất.

3. Một khi bạn đã bảo quản trứng gà trong tủ lạnh, bạn chỉ nên cho trứng ra ngoài tối đa 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong quả trứng.

4. Trứng gà chỉ nên lưu trữ trong tủ lạnh từ 3 – 5 tuần.

Nguồn: Meovat9, Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận

  • Minh
    .
    ủ trong trấu làm trứng bị ám mùi hết luôn á :((

Bình luận của bạn