Mẹo bảo quản thức ăn thừa sau Tết

Giò chả, thịt cá, rau củ... còn thừa sau những bữa ăn ngày Tết có thể được tận dụng thật hiệu quả, sáng tạo nếu bạn biết cách.

1. Giò chả

(Ảnh minh họa)

Với các món nhắm như giò, chả, xúc xích, thịt nguội, lựa chọn khéo léo là làm món bánh mì kẹp để ăn sáng vào ngày hôm sau. Nếu cầu kỳ hãy cho thêm ít cà chua, dưa chuột, rau diếp, pate... để món ăn được ngon miệng hơn. Ngoài ra, giò chả có thể ăn kèm với bún nước mắm thừa lại từ những ngày Tết.

2. Thịt nói chung & Rau củ

Thịt lợn nạc xào rau củ. (Ảnh minh họa)

Đối với thịt và rau củ các loại, hãy tận dụng để nấu canh, hoặc cắt nhỏ thêm các loại rau cần thiết khác để nấu súp, nấu cháo ăn sáng, ăn nhẹ vào bữa tối. Món ăn mới sẽ vừa ngon miệng, lại vừa đổi mới.

Bên cạnh đó, thức ăn thừa cũng có thể được cho thêm ít nấm, hành tây... xào lại hoặc nấu bún, mì tôm, thậm chí kết hợp với nhiều loại rau, lạc rang, dấm, chanh, ớt... để làm món nộm thịt gà, nộm xoài, nộm thịt bò khô.

3. Thịt lợn, thịt bò

Củ cải nhồi thịt bò. (Ảnh minh họa)

Đối với thịt lợn, thịt bò ăn không hết, hãy loại bỏ mỡ, da dễ gây ngấy, rồi xay nhỏ để làm món xào hoặc nhồi đậu phụ, mướp đắng, cà chua, hay làm nhân bánh, nhân bò viên, mọc thịt lợn...

4. Cá rán

Cá sốt chua ngọt. (Ảnh minh họa)

Thay vì phải rán đi rán lại nhiều lần hay sốt cà chua nhưng lại chẳng mấy ai trong nhà bạn tự động cầm đũa gắp, hãy thái chỉ ít cà rốt, mộc nhĩ, ớt ngọt... , rồi đem om cùng cá, nêm thêm một ít xì dầu và phi tỏi để món cá sốt được thơm ngon hơn.

5. Thịt hun khói / Cá hồi hun khói

Salad cá hồi hun khói. (Ảnh minh họa)

Để chế biến ra món ăn từ thịt hun khói, bạn hãy cho thêm vừng rang, dùng rau xà lách cuộn lại. Sử dụng thịt hun khói hay cá hồi hun khói để kẹp bánh mì ăn sáng. Riêng với cá hồi hun khói, có thể tận dụng để chế biến các món ăn phù hợp như cá hồi hun khói cuộn phô mai, salad cá hồi hun khói...

Học lỏm theo những mẹo nhỏ này, ta đã có thể tha hồ "biến tấu" cho các món ăn còn lại sau Tết rồi đấy!

 

Tại Cửa hàng Thực phẩm Hifood có bán rất nhiều loại thực phẩm lý tưởng để dự trữ cho ngày Tết, bao gồm:

Cá hồi:

- Cá hồi Na Uy hun khói: 150.000đ/gói 200g (gói to 750.000đ/kg)

- Cá hồi Na Uy fillet. (Liên hệ với cửa hàng để biết giá bán chi tiết)

- Ruốc cá hồi Na Uy SIÊU SẠCH: 77.000đ/lọ 100g ruốc

Giò (túi 1 khoanh giò nặng >200g, túi 2 khoanh giò nặng ~500g):

- Giò lụa hữu cơ SIÊU SẠCH: 255.000₫/kg

- Giò xào hữu cơ SIÊU SẠCH: 185.000₫/kg

Thịt lợn, thịt bò, thịt cừu: (Liên hệ để biết giá bán chi tiết)

- Thịt lợn hữu cơ SIÊU SẠCH các loại.

- Thịt bò Úc các loại.

- Thịt bò Úc khô SIÊU SẠCH: 88.000đ/lạng

- Thịt cừu Úc & New Zealand các loại.

Trứng:

- Trứng gà hữu cơ SIÊU SẠCH: 75.000₫/chục trứng

Các loại cá khác:

- Cá Saba Mackerel Na Uy (chuyên rán, kho): 150.000₫/kg

- Cá tuyết Na Uy (chuyên hấp, nướng, nấu cháo). (Liên hệ với cửa hàng để biết giá bán chi tiết)

- Cá trứng Na Uy: 28.000₫/khay 200gram

- Cá Basa xuất khẩu cắt khúc (chuyên làm chả cá, hấp, xào): 128.000₫/kg

Rau quả:

- Rau sạch (xà lách Tây, rau chân vịt). (Liên hệ với cửa hàng để biết giá bán chi tiết)

- Việt quất New Zealand: 262.000₫/kg

Hải sản:

- Vẹm xanh New Zealand: 257.000₫/kg

- Tôm sú SIÊU SẠCH xuất khẩu: 450.000đ/hộp 800gram

Gia vị cao cấp: Dầu ăn, nước mắm, muối hồng Úc siêu sạch, tương ớt Mỹ Tabasco, mù tạt Đài Loan, gừng hồng muối (xem giá bán tại mục Sản phẩm).

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT:

043.7899.333 hoặc 090.2288.015

Nguồn: Dân Việt

Tổng hợp

Bình luận của bạn