Lòng đỏ trứng gà như thế nào mới là trứng tốt?

Có lẽ, bất kỳ người làm bếp nào cũng phải thắc mắc tại sao có quả trứng gà lòng đỏ đậm, có quả thì lại có lòng trứng vàng ươm? Và, lòng đỏ trứng gà phải có màu như thế nào mới là trứng tốt?

(Ảnh minh họa)

Trứng gà tốt có những đặc điểm gì?

Nếu bạn đem những câu hỏi này đi hỏi một người nông dân dành cả đời bên chuồng trại, họ sẽ cho bạn biết trứng gà tốt phải là loại trứng gà có các đặc điểm như sau:

- Là trứng của gà săn côn trùng và có chế độ ăn uống hợp lý.

- Có lòng đỏ sậm màu (màu cam đậm).

- Lòng đỏ trứng gà đặc, vỏ trứng cũng dày hơn và khó vỡ.

(Ảnh minh họa)

- Trứng gà tốt sẽ dồi dào khoáng chất Omega-3 hơn trứng thông thường.

- Sắc tố vàng cam xanthophylls trong lòng đỏ trứng gà sẽ cung cấp giá trị dinh dưỡng lớn hơn trứng gà có lòng đỏ màu vàng nhạt.

- Nhiều người ăn chay thích ăn trứng từ những con gà ăn chay. Nhưng bản chất gà là loại ăn tạp. Vì vậy, những loại trứng được dán mác "chay" sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, khiến cho con gà không thể được khỏe mạnh như bình thường.

Màu sắc lòng đỏ tiết lộ thức ăn của gà

(Ảnh minh họa)

Màu sắc của trứng gà được hình thành do chế độ ăn uống, không phải do nòi giống. Gà hay ăn ngô, rau, thảo dược và những loại rau củ giàu sắc tố xanthophyll sẽ cho ra lòng đỏ trứng có màu vàng cam sậm. Gà hay ăn lúa sẽ cho ra lòng đỏ trứng có màu vàng nhạt. Gà ăn bột ngô trắng sẽ cho ra lòng đỏ không màu và khô.

Kết

Theo các chuyên gia, gà được cho ăn tạp, được tiếp cận với những loại thực phẩm giàu màu sắc sẽ sản xuất ra những quả trứng có lòng đỏ đậm màu hơn. Bởi vậy, bạn cần phải biết rõ xuất xứ của con gà đẻ trứng. Gà có khỏe mạnh thì trứng mới có thể khỏe mạnh.

Hãy tránh xa các loại trứng gà có lòng đỏ nhạt màu. Tốt nhất, bạn nên mua trứng từ những địa chỉ đáng tin cậy, những doanh nghiệp có thể cung cấp rõ nguồn gốc, phương pháp chăn nuôi của giống gà mà họ lấy trứng.

 

Trứng gà hữu cơ SIÊU SẠCH có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, được lấy từ giống gà Ai Cập và gà ác.

Những con gà này đều được chăn nuôi theo công nghệ E.M (Effective Microorganisms) của Nhật Bản, được cho ăn 100% các sản phẩm hữu cơ đầy dinh dưỡng (thóc, ngô...) - những sản phẩm đã được trộn với chế phẩm E.M của Nhật Bản.

Trứng gà hữu cơ của Hifood có lòng đỏ đậm, nhiều lòng đỏ, rất dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trứng cũng có độ đậm đặc, hàm lượng Protein & Omega-3 lớn hơn trứng gà thông thường rất nhiều.

Giá bán: 75.000đ/chục trứng

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ dịp Tết Nguyên đán 2016).

 

Nguồn: Healthadvisorgroup, VTC News

Tổng hợp

Bình luận

  • Hoàng
    .
    Trại chúng tôi cung cấp giun quế, dược liệu (chè khổng lồ, hoàn Ngọc trắng...) với 5000 gà ai cập và 100 gà ác chuyển đẻ trứng. Thức ăn chính giun quế, dế, dược liệu, thóc ngô bã bia...hân hạnh được hợp tác mở rộng!
  • Tam
    .
    Theo nhận định của giới chuyên môn, có khả năng trong các chất trên có chất sudan (vì sudan I có màu vàng, sudan II có màu cam và sudan III, IV có màu đỏ). Những mẫu xét nghiệm cho thấy chỉ nhiễm chất sudan I và IV và điều này càng chứng minh là chất bổ sung có công dụng trên đã được đưa vào trong thức ăn chăn nuôi để có màu vàng trên da và chân gà, vịt, cũng như lòng đỏ trứng để cho ra sản phẩm bắt mắt dễ tiêu thụ. ------------ Xem thêm: Có chất bổ sung tạo màu cho thức ăn chăn nuôi - Tin xa hoi, http://vietbao.vn/Xa-hoi/Co-chat-bo-sung-tao-mau-cho-thuc-an-chan-nuoi/75015167/157/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn

Bình luận của bạn