Loại muối màu hồng có gì đặc biệt?

Gần đây, trên thị trường Việt Nam dần xuất hiện muối hồng nhập khẩu - một loại gia vị cao cấp vẫn còn khá mới lạ đối với người tiêu dùng Việt. Tại Hifood, muối hồng Murray River Gourmet từ Australia có màu sắc và các thành phần dinh dưỡng rất khác biệt so với muối thường.

Tại sao muối hồng Murray River Gourmet lại đặc biệt đến như vậy?

Muối hồng Murray River Gourmet. (Ảnh: Murray River Salt)

1. Lý giải màu hồng của muối

Về nguồn gốc, muối hồng Úc được khai thác từ Lưu vực Muối Mourquong (Mourquong Salt Mitigation Basin), cách TP Mildura, bang Victoria, Australia 13km về hướng Tây Bắc. Tại lưu vực này, mạch nước ngầm chứa một hàm lượng chất khoáng cao bất thường, khiến cho nước của lưu vực có màu hồng đặc trưng.

Màu hồng của muối hoàn toàn là màu hồng tự nhiên, không hề chứa phẩm màu, hóa chất hay bất kỳ phụ gia nào.

Lưu vực khai thác muối Mourquong thuộc thành phố Mildura, bang Victoria, nước Úc. (Ảnh: Murray River Salt)

2. Muối hồng cực sạch

Sở dĩ, nguồn nước tại lưu vực nước mặn Mourquong đã là một nguồn nước cực sạch. Khi sản xuất, nguồn nước phải được lọc lại qua hàng loạt rãnh nước trước khi chảy vào khu vực kết tinh. Sau đó, nước mặn sẽ bay hơi nhờ ánh nắng mặt trời. Tại nhà máy, muối sẽ được rửa lại cho sạch, sấy khô rồi mới đóng hộp.

3. Hàm lượng dinh dưỡng cao

Nhờ được khai thác từ vùng nước màu hồng chứa nhiều chất khoáng, muối hồng Murray River Gourmet chứa rất nhiều Magie Canxi, rất tốt cho xương khớp. Ngoài ra, loại muối này cũng có chứa clo, natri, kali, chất sắt và một hàm lượng nhỏ i-ốt. Trong đó, kali rất có lợi cho tim mạch, còn i-ốt phòng chống bệnh bướu cổ. Trong khi đó, một số loại muối thông thường có thể đã bị loại bỏ hết chất khoáng sau khi rửa lại.

4. Hương vị khác biệt

Quy trình sản xuất muối hồng Murray River Gourmet. (Ảnh: Murray River Salt)

Hương vị của muối hồng được các chuyên gia mô tả là có vị "dịu" hơn và độ mềm của muối cao hơn các loại muối trắng thông thường. Đặc biệt, các đầu bếp chuyên nghiệp ưa chuộng muối hồng Murray River Gourmet bởi loại muối này không hề làm mất vị của các thành phần khác trong món ăn.

5. Được các tổ chức danh giá công nhận

Tại Australia, quy trình sản xuất muối hồng Murray River Gourmet tuyệt đối tuân thủ theo Luật An toàn Thực phẩm Australia và được đăng ký hợp pháp với Hội đồng Thực phẩm & Tạp hóa Australia. Ngoài ra, muối hồng Murray River Gourmet cũng từng được Viện Chất lượng Khẩu vị Quốc tế Châu Âu trao giải Superior Taste Award (Hương vị Cao cấp).

Cận cảnh thành phẩm và lưu vực khai thác muối hồng. (Ảnh: Murray River Salt/Outlet)

Muối hồng Murray River Gourmet hiện đang được xuất khẩu sang nhiều quốc gia hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Hifood tự hào là một trong số ít các doanh nghiệp có bán muối hồng Murray River Gourmet tại Việt Nam.

Muối hồng Murray River Gourmet đến từ Australia có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Công dụng: Dùng để ướp thịt cá, nấu nướng, pha nước muối...

Muối hồng Murray River Gourmet của Australia tại Hifood. (Ảnh: Hifood)

Giá bán: 145.000đ/hộp 250gram.

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (dự kiến mở cửa từ dịp Tết Nguyên đán 2016).

Nguồn: Murray River Salt, Outlet, Weeklytimesnow

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận của bạn