Làm thế nào để sữa chua khỏi bị tách nước?

Nếu để sữa chua ở nhiệt độ bên ngoài hơi lâu, hoặc nếu sữa chua đã qua ngày sản xuất một thời gian mà bạn chưa kịp ăn thì thường sẽ có hiện tượng bị tách nước (tức bề mặt sữa chua có nước đọng lại). Vậy, làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, không phải là sữa chua của Hifood)

Khi sữa chua bị tách nước thì đặc biệt ăn sẽ mất ngon, mất đi hương vị nguyên chất của sữa chua. Hơn nữa, điều này còn khiến rất nhiều người ăn khó chịu khi phải ăn cả nước đọng cùng với sữa chua, tạo cảm giác sữa chua bị loãng ra, vị nhạt đi.

Để "chữa cháy" cho tình huống sữa chua bị tách nước, Hifood xin chỉ cho bạn một số thao tác nhỏ sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 gói bột năng loại nhỏ nhất

Bột năng, hay còn gọi là bột sắn, bột đao (tại miền Bắc Việt Nam), hay bột lọc (tại miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ sắn (củ khoai mì).

Bột năng. (Ảnh minh họa)

Bột năng là một nguyên liệu phụ để tạo độ sánh cho các món chè và một số loại bánh như bánh da lợn, bánh bột lọc. Trong công thức cho sữa chua tại đây, bột năng có tác dụng làm sánh lại sữa chua.

- Sữa chua

- Nước sạch

- 1 chiếc nồi nhỏ

Cách thực hiện:

Bước 1: Hòa tan 1 thìa cà phê bột năng với 2 thìa cà phê nước trong một chiếc nồi nhỏ.

Bước 2: Đổ vào hỗn hợp trên 200ml sữa chua bị tách nước.

Sữa chua bị tách nước. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Bắt đầu đun ở mức lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều, nhẹ tay trong khi đun.

Bước 4: Làm một lúc cho đến khi sữa chua hết bị tách nước thì nhanh tay tắt bếp, bắc nồi ra ngoài.

(Ảnh minh họa)

Chú ý: Khi ăn sữa chua, bạn không nên khuấy đều mà nên để nguyên lọ sữa chua để ăn. Bởi lẽ, chính việc khuấy đều sẽ khiến sữa chua càng bị tách nước.

Chúc các bạn có những bát sữa chua ngon miệng!

 

 Sữa chua cao cấp được chế biến từ sữa tươi New Zealand có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN, với 3 sự lựa chọn:

 - Sữa chua có đường cao cấp: 19.500đ/lọ

 - Sữa chua không đường cao cấp: 19.500đ/lọ

 - Sữa chua trà xanh cao cấp: 29.000đ/lọ (sử dụng bột trà xanh Nhật Bản, không phẩm màu).

Sữa chua có đường và không đường bán tại Hifood. (Ảnh: H3Q)

 Đặc điểm: Sữa chua đậm đặc, nguyên chất, đặc biệt là khi dốc ngược vẫn không bị rớt giọt nào!

 Thành phần chung: Đường (đối với sữa chua có đường và sữa chua trà xanh), sữa tươi Anchor nhập khẩu từ New Zealand, men sữa chua.

 HSD: 21 ngày kể từ ngày sản xuất

 Chương trình đổi trả: Sử dụng xong, quý khách có thể đem trả lọ (không bắt buộc). Trả mỗi 6 lọ thủy tinh đã rửa sạch, quý khách sẽ được tặng 1 lọ sữa chua có đường/ không đường miễn phí.

 Địa chỉ:

 - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (SĐT: 043.9433.711)

 - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (SĐT: 043.7899.333)

Lưu ý: Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua sữa chua theo số lượng lớn, hoặc để chắc chắn về số lượng sữa chua có tại cửa hàng, vui lòng gọi điện trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Nguồn: MASK Online

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận của bạn