Làm thế nào để sử dụng dầu hào hợp lý?

Dầu hào là loại gia vị tẩm ướp quen thuộc đối với các bà nội trợ Việt Nam. Nhưng bạn đã biết cách tận dụng dầu hào sao cho hợp lý hay chưa?

Dầu hào. (Ảnh: Nestle Việt Nam)

Dầu hào có thể áp dụng cho rất nhiều món ăn khác nhau như các món nướng, kho, ram, chiên, xào. Cách sử dụng cụ thể như sau:

Dùng cho tẩm ướp: Chỉ cần một thìa canh dầu hào để ướp cho một món 4 người ăn trong vòng 10 – 15 phút.

Chú ý: Thông thường, khi đã ướp món ăn bằng dầu hào, bạn tránh ướp thêm nước mắm hoặc gia vị vì như vậy sẽ khiến món ăn bị mặn. Chính dầu hào đã là một loại gia vị mặn chuyên dụng. Món ăn sau khi được tẩm ướp bằng dầu hào sẽ có màu nâu cánh gián nhẹ.

(Ảnh: Maggi)

Dùng cho xào nấu: Xào chín rau củ hoặc mì, cơm rồi thêm 1 thìa canh dầu hào vào, trộn đều một vài phút trước khi nhấc xuống, sau đó mang ra ăn nóng. Thực chất, bạn vẫn nên xào trước với dầu ăn hay mỡ lợn vì trong dầu hào không có dầu sẵn, mà chỉ có chiết xuất hào và một số gia vị khác như đường, muối…

Làm nước chấm cho các món rau luộc: Nhiều người bất ngờ khi biết rằng dầu hào cũng có thể được sử dụng để làm nước chấm, đặc biệt là cho các loại rau như cải thìa, cải ngọt, súp lơ.

Các món thịt xào được ướp với dầu hào sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn, hấp dẫn hơn. (Ảnh: Amthuc36)

Cụ thể, bạn hãy cho dầu hào vào một chảo nhỏ, đợi dầu sôi rồi cho thêm chút nước, ½ thìa đường, một ít tỏi và ớt băm nhuyễn. Dùng đũa khuấy đều cho tỏi ớt vừa chín thì cho vào bát để chấm với rau luộc, hoặc rưới trực tiếp lên rau tùy thích.

Xin mời xem chi tiết về sản phẩm dầu hào Maggi TẠI ĐÂY.

Nguồn: Đầu bếp Thanh Tùng – Siêu Đầu bếp Việt Nam 2012

(Vivumuasam.com)

Tổng hợp

Bình luận của bạn