Không có lò nướng, hãy rán sườn cừu

Bạn thường nghe nói sườn cừu là phải nướng mới ngon. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể "biến tấu" để thưởng thức món sườn cừu rán thơm "nức mũi"!

Sườn cừu rán. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- Sườn cừu: Trung bình từ 2 - 3 dẻ sườn cho mỗi người ăn. Vậy nếu gia đình bạn có 4 người, hãy chuẩn bị khoảng 12 dẻ sườn (tức 6 khay sườn cừu tại Hifood).

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

- Dầu hào

- Hành tây (có thể có hoặc không), tỏi đã sắt nhỏ.

- Chảo chống dính.

- Một ít lá bạc hà để ăn kèm.

Cách làm:

- Để ướp thịt, ta hãy rắc một ít muối và một ít hạt tiêu lên 2 mặt của mỗi miếng sườn, ướp đều cùng với dầu hào, hành tây và tỏi đã sắt nhỏ.

(Ảnh minh họa)

- Sau khi ướp, cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và để ít nhất từ 20 - 60 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

- Lấy sườn đã ướp ra khỏi ngăn mát tủ lạnh trước khi rán khoảng 5 - 10 phút.

- Vặn lửa to rồi bắc chảo chống dính lên, đợi đến khi chảo nóng già. Có thể thử bằng cách cho một thìa nước vào chảo, nước phải sôi và bốc hơi ngay.

- Đổ dầu vào chảo và đợi cho sôi. Do thịt cừu vốn đã nhiều mỡ nên chúng ta không cần cho quá nhiều dầu ăn.

(Ảnh: StartCooking.com)

- Cho sườn cừu vào chảo rán. Bạn phải nghe thấy tiếng "xèo xèo" của thịt rán. Lúc đó, chảo mới đủ nóng.

- Rán trong vòng 3 - 4 phút. Sau 3 - 4 phút, lật ngược từng miếng sườn. Tiếp tục rán trong 3 - 4 phút nữa và lặp lại cho đến khi thịt chín vàng đều.

(Ảnh: StartCooking.com)

- Để sườn cừu đã chín ra đĩa với giấy thấm dầu. Nếu không có giấy thấm dầu, hãy gắp sườn đã rán ra một tấm lưới lọc với chiếc đĩa hứng dầu ở phía dưới. Tuy nhiên, giấy thấm dầu luôn có hiệu quả tốt hơn.

- Đợi dầu được thấm hết, cho sườn cừu ra đĩa, trang trí với lá bạc hà.

Chúc bạn bữa ăn với món sườn cừu rán ngon miệng!

 

Thịt cừu nhập khẩu từ Úc & New Zealand có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, với các mặt hàng như:

- Sườn cừu cắt sẵn

- Sườn cừu nguyên tảng

- Sườn cừu lọc nõn (cap-off)

- Thịt đùi cừu không xương cắt sẵn

- Đùi cừu không xương nguyên tảng

- Đùi cừu có xương nguyên tảng

- Cẳng cừu cắt sẵn

- Cẳng cừu để nguyên

Một số dụng cụ và nguyên liệu khác cũng có bán tại Hifood, bao gồm:

- Chảo chống dính Hàn Quốc các cỡ.

- Muối hồng Úc: 145.000₫/hộp 250g.

Giá bán: Vui lòng liên hệ cửa hàng.

Địa chỉ mua hàng:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.789.9333

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu giao hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 090.2288.015 hoặc 043.789.9333.

Nguồn: StartCooking.com, TPNK

Tổng hợp

Bình luận của bạn