Hướng dẫn cách fillet cá hồi nguyên con

Mua cá hồi nguyên con là một cách tuyệt vời để chế biến món ăn cho nhiều người cùng một lúc và là cách tiết kiệm cho những ai thường xuyên ăn cá hồi, tuy nhiên nhiều người vẫn ngần ngại vì gặp phải khó khăn trong quá trình lọc cá. Thông qua hướng dẫn dưới đây, Hifood hy vọng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi lọc fillet cá và có những miếng cá fillet tươi ngon!

Bước 1:

Cạo sạch vảy cá, rửa sạch và để ráo nước. Chuẩn bị thớt to và một con dao sắc.

   

(Nguồn: Hiroyuki Terada - Diaries of a Master Sushi Chef)

Bước 2:

Cắt chéo xuống từ dưới đầu cá hồi đến xương cổ.

(Nguồn: Hiroyuki Terada - Diaries of a Master Sushi Chef)

Bước 3:

Xoay lưỡi dao về phía mình cá, cắt sát theo xương sống đến phần đuôi cá.

(Nguồn: Hiroyuki Terada - Diaries of a Master Sushi Chef)

Bước 4:

Lật cá lại và làm tương tự như bước 3.

(Nguồn: Hiroyuki Terada - Diaries of a Master Sushi Chef)

Bước 5:

Lọc xương bụng bằng cách dọc dao bên dưới phần xương. Sau đó cắt bỏ vây và xương ở phần riềm cá.

(Nguồn: Hiroyuki Terada - Diaries of a Master Sushi Chef)

Bước 6:

Lọc xương nhỏ bằng kẹp hoặc nhíp. Những mẩu xương nhỏ thường có trong những phần cá fillet dày.

(Nguồn: Hiroyuki Terada - Diaries of a Master Sushi Chef)

Bước 7: Lọc da

Sử dụng dao sắc, lưỡi dao không cứng quá (có thể uốn), bắt đầu cắt chéo từ phần đuôi xuống sát da cá. Nắm chặt phần da, di chuyển dao dọc lên theo thân cá, sát da trong khi vẫn kéo phần da về phía mình.

(Nguồn: Gordon Ramsay)

Nguồn: Hiroyuki Terada - Diaries of a Master Sushi ChefGordon Ramsay.

Diệu Linh

Bình luận của bạn