Học "Cô dâu 8 tuổi" cách pha sữa nghệ để phòng đủ thứ bệnh

Ai đã từng xem bộ phim truyền hình Ấn Độ "Cô dâu 8 tuổi" chắc chắn sẽ không khỏi tò mò về sữa nghệ - thứ đồ uống chuyên được dùng để gia đình nhân vật Anandi lấy lại tinh thần sau mỗi sóng gió. Hifood xin giới thiệu cách chế biến món sữa nghệ từ chính sữa tươi Anchor của Hifood.

Ly sữa nghệ nóng hổi. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cảnh bà Kalyani được con dâu phục vụ sữa nghệ trong một tập phim của "Cô dâu 8 tuổi".

(Ảnh: Cắt từ Today TV - "Cô dâu 8 tuổi" Phần 7 - Tập 61)

Nguyên liệu:

- 1/2 tinh bột nghệ

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- 1/4 cốc nước

- Sữa

- 5ml mật ong (tùy ý, có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị).

Nguyên liệu dùng để pha sữa nghệ. (Ảnh: NĐT)

Cách làm:

- Cho hỗn hợp: tinh bột nghệ, gừng và nước vào một chiếc cốc và trộn đều.

- Đổ thêm sữa theo lượng vừa đủ bạn uống.

- Để hỗn hợp sữa nghệ này vào lò vi sóng hoặc cũng có thể đun nấu trong vài phút đến khi sữa gần sôi.

- Để yên hỗn hợp sữa nghệ trong vài phút để các thành phần được pha trộn đều với nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm mật ong, đường hoặc đường thốt nốt vào hỗn hợp trên cho vừa với khẩu vị rồi trộn và hâm nóng vài phút.

Bạn có thể cho thêm mật ong khi nồi sữa đang đun... (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

... Rồi trộn đều và hâm nóng trong vài phút. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

- Sau khi đun sữa xong, bắc nồi ra, lọc bỏ bã nghệ và gừng qua một chiếc lưới lọc.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

- Nên uống sữa nghệ khi còn nóng.

Có thể thêm một số hương vị khác mà bạn yêu thích như: hạt tiêu (giúp cải thiện sự hấp thu nghệ vào cơ thể) hay nghệ tây bào (cho vào hỗn hợp sữa hoặc nước trước khi đun sôi).

Món đồ uống này còn có hương vị rất ngon và màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Củ nghệ tươi có tính sát trùng cao và có chứa chất chống viêm nên món sữa nghệ này sẽ giúp trị ho, cảm lạnh và làm dịu họng khá hiệu quả. Theo người Ấn, món sữa nghệ còn có thể làm ấm cơ thể, an thần và giúp lấy lại sức. Sữa nghệ cũng rất phù hợp với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Trời lạnh cũng là thời điểm phù hợp để thưởng thức món sữa nghệ ấm nóng, bổ dưỡng. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Một vài lưu ý nhỏ:

- Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên sử dụng nghệ.

- Nghệ là một chất chống viêm nhưng cũng nên cẩn trọng vì trong một số trường hợp có thể góp phần gây viêm loét dạ dày.

- Người cần làm phẫu thuật cần ngưng sử dụng thực phẩm có chứa nghệ vì nghệ có thể gây nên hiện tượng loãng máu.

Sữa tươi Anchor nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Sữa tươi Anchor loại nguyên kem (trái) và tách kem (phải). (Ảnh: Hifood)

Sữa tươi Anchor nhập khẩu New Zealand được chế biến từ sữa bò tươi nguyên chất, mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà và béo ngậy vị sữa. Sữa tươi Anchor đặc biệt phù hợp cho cả trẻ nhỏ.

Giá bán: 42.000đ/hộp 1L (cả loại nguyên kem và tách kem)

Địa chỉ mua hàng:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT:

043.7899.333 hoặc 090.2288.015

Nguồn: Trí Thức Trẻ, Người Đưa Tin

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận của bạn