Học làm trứng cuộn tách lòng vừa ngon, vừa đẹp

Bạn có biết cách làm món trứng cuộn cực độc đáo với lòng đỏ, lòng trắng trứng được tách biệt hay không? Hifood sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây!

Món trứng cuộn tách lòng độc đáo. (Ảnh: Day Day Cook)

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà hữu cơ Bảo Châu

- 1/4 quả chanh (vắt lấy nước cốt)

- Một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa rồi đập trứng. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát riêng.

(Ảnh: Day Day Cook)

Bước 2: Cho một chút muối và 2 giọt nước cốt chanh vào bát đựng lòng trắng trứng. Dùng phới đánh cho bông. Chanh sẽ giúp giữ được độ bông cứng của trứng.

(Ảnh: Day Day Cook)

Bước 3: Chuyển sang bát đựng lòng đỏ trứng. Cho một ít nước vào bát này rồi khuấy cho tan.

(Ảnh: Day Day Cook)

Bước 4: Bắc chảo lên. Bật bếp lửa vừa. Đổ vào một chút dầu ăn rồi dùng khăn giấy lau cho dầu phủ đều mặt chảo.

(Ảnh: Day Day Cook)

Bước 5: Từ từ đổ phần lòng đỏ trứng vào chảo. Nghiêng chảo cho trứng tráng đều và chiên đến khi vừa chín tới.

(Ảnh: Day Day Cook)

Bước 6: Nhẹ nhàng đổ phần lòng trắng đánh bông lên trên.

(Ảnh: Day Day Cook)

Bước 7: Khi lòng trắng chín tới, khéo léo cuộn tròn cuộn trứng lại, và chiên đến khi cuộn trứng chín vàng.

(Ảnh: Day Day Cook)

Bước 8: Cuối cùng, chuyển cuộn trứng ra thớt và cắt thành những miếng vừa ăn. Rắc một ít muối lên trên rồi thưởng thức.

(Ảnh: Day Day Cook)

Vậy là bạn đã có ngay món trứng cuộn tách lòng vừa ngon, vừa đẹp mắt rồi! (Ảnh: Day Day Cook)

Nguồn: Day Day Cook, Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận của bạn