Clip: Hầm thịt bò theo công thức của người Mông Cổ

Thịt bò hầm theo công thức của người Mông Cổ có phần sốt rất đặc biệt với xì dầu và ớt bột, tạo nên hương vị mới lạ.

Món bò hầm theo công thức của người Mông Cổ. (Ảnh: Tip Hero)

Những món hầm thường dễ ăn đối với người già và trẻ em vì thịt hầm mềm, lại rất đậm vị, có thể dùng với cơm nóng hoặc bánh mì. Với món ăn này, ta sẽ sử dụng công thức của người Mông Cổ để hầm thịt bò theo phong cách "có một không hai".

Để thịt bò được dừ và ngấm gia vị tối đa, bạn nên sử dụng nồi nấu chậm (slow cooker). Tuy nhiên, nếu không có sẵn loại nồi này, bạn có thể ninh bằng nồi thường rồi vặn lửa nhỏ đi là được.

Nồi nấu chậm (slow cooker). (Ảnh minh họa)

Clip hướng dẫn cách chế biến món ăn này. (Nguồn: Tip Hero/Youtube)

Nguyên liệu:

- 1kg thịt thăn bò Úc của Hifood. Bạn có thể chọn thăn vai bò (Ribeye) nếu muốn có một chút mỡ giắt. Nếu bạn muốn ăn nạc nhiều hơn thì hãy chọn phần thăn lưng bò (Striploin) hoặc thăn chuột bò (Tenderloin).

- 60g bột ngô

- 30ml dầu ăn / 1 thìa cà phê mỡ lợn hữu cơ bán tại Hifood

- 15g tỏi

- 15g gừng

- 5g ớt bột

- 120ml xì dầu

- 120ml nước

- 120g đường nâu

- 200g cà rốt

Món ăn có thể dùng với cơm nóng hoặc bánh mì. (Ảnh: Tip Hero)

Cách làm:

- Thái mỏng thịt bò thành từng miếng vừa ăn

- Băm nhỏ tỏi, gừng ra.

- Cho thịt vào túi ni lông có khóa, thêm bột ngô vào trong rồi lắc đều túi lên. Nếu không có loại túi này, bạn có thể trộn thịt cùng bột ngô vào bát.

- Để làm phần sốt: Pha xì dầu, nước với đường, tỏi, gừng, ớt bột cùng dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp.

- Cho sốt vào nồi, cho thêm thịt vào, đảo cho thịt ngấm đều sốt rồi đun lửa to trong vòng 2 - 3 tiếng.

- Bào cà rốt thành sợi nhỏ.

- Cho cà rốt vào rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng nửa tiếng nữa là được.

THỊT BÒ NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP TỪ AUSTRALIA có bán tại Shop Thực phẩm Cao cấp Hifood, bao gồm các phần thịt như:

- Thăn vai (Ribeye) tươi và đông lạnh

- Thăn lưng (Striploin) tươi

- Thăn chuột (Tenderloin) tươi

- Nạm ba chỉ bò đông lạnh

- Bắp bò (Shin Shark) đông lạnh

- Sườn bò cắt sẵn (Short Rib) đông lạnh

- Sườn bò chữ T (T-bone) đông lạnh

Giá bán: Vui lòng liên hệ cửa hàng.

Địa chỉ mua hàng:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT:

043.7899.333 / 090.2288.015 ;

Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Nguồn: Trí Thức Trẻ, Tip Hero

Tổng hợp

Bình luận của bạn