Đừng sợ mỡ lợn vì mỡ lợn tốt hơn dầu ăn thông thường

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện việc chiên rán thực phẩm trong mỡ lợn sẽ tốt hơn cho sức khỏe con người, bởi các loại dầu thực vật đơn thuần giải phóng ra nhiều hóa chất độc hại hơn khi đun nóng, gây ung thư, bệnh tim và mất trí.

Mỡ lợn được chứng minh tốt cho sức khỏe hơn dầu ăn thông thường. (Ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu công bố cuối năm 2015, trong quá trình đun nấu, các loại dầu thực vật giàu chất béo không bão hòa đa (polyunsaturated fat), chẳng hạn như dầu ngô, sẽ giải phóng ra lượng lớn aldehyde - chất khi hít phải hoặc ăn phải có thể gây bệnh ung thư, tim mạch hay mất trí.

Mặc dù dầu ôliu dường như là lựa chọn tốt hơn nhiều để tránh được vấn đề này, nhưng bơ hay mỡ lợn thực chất còn tốt vượt trội hơn chúng. Lý do mỡ lợn tốt hơn cho sức khỏe là bởi loại mỡ này chứa nhiều chất béo với liên kết đôi và chất béo bão hoà hơn, nên chất lượng sẽ ổn định tốt hơn khi đun nóng.

(Ảnh minh họa)

Giáo sư Martin Grootveld đến từ Đại học De Montfort (Anh) khám phá ra rằng, việc chế biến món cá với dầu thực vật đơn thuần sản sinh ra lượng aldehyde độc hại cao hơn tới 200 lần so với ngưỡng giới hạn an toàn hàng ngày theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Lê Thị Hợp, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết: “Với trẻ em, nên cho ăn mỡ lợn tốt hơn dầu ăn vì trong quá trình sinh trưởng, các con cần xây dựng các mô mỡ”.

Tuy nhiên, đừng vì lo lắng mà ngưng sử dụng toàn bộ dầu thực vật bởi theo DailyMail, dầu ăn chất lượng như dầu hướng dương vẫn được chứng minh giúp giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ đột quy cùng các bệnh tim mạch.

Bạn muốn mua mỡ lợn nhưng lại ngại chế biến? Ngại mua phải mỡ lợn "dỏm"?

Mỡ phần lợn hữu cơ do nhà hàng H3Q Miki chế biến bán tại Shop Thực phẩm Cao cấp Hifood đặc biệt được lấy từ giống lợn chăn nuôi theo công nghệ E.M Nhật Bản, KHÔNG CHẤT TĂNG TRỌNG, KHÔNG HÓA CHẤT ĐỘC HẠI.

Mỡ lợn phù hợp để xào, rán, nướng thức ăn, làm bánh, làm kem dưỡng da...

Giá bán: 57.000đ/hộp 500g

Địa chỉ mua hàng: 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội (chỉ bán tại cơ sở này).

SĐT cửa hàng: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 04.3939.3433 / 04.3939.3432

Nguồn: Daily Mail, GĐ&XH, Vietnamnet, Dantri

Tổng hợp

Bình luận của bạn