5 điểm khác biệt giữa giò lụa hữu cơ và giò lụa thông thường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giò lụa được khẳng định là "siêu sạch", trong đó có giò lụa làm từ thịt lợn hữu cơ (gọi tắt là giò lụa hữu cơ). Vậy, giò lụa hữu cơ khác với giò lụa thông thường ở những điểm nào?

(Ảnh minh họa)

1. Phương pháp chăn nuôi lợn

Lợn nuôi lấy thịt làm giò của trang trại Bảo Châu chăn nuôi theo công nghệ E.M (Effective Microorganism) Nhật Bản được cho ăn 100% thức ăn hữu cơ (bao gồm cám gạo, ngô, đậu tương không hóa chất...) trộn với chế phẩm E.M.

Lợn hữu cơ tại trang trại Bảo Châu. (Ảnh: Zing)

Thức ăn này hoàn toàn không chứa hóc môn tăng trưởng, chất tăng trọng hay các chất tạo nạc, giúp lợn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, sạch bệnh và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

2. Không chất phụ gia độc hại

Giò lụa hữu cơ của trang trại Bảo Châu đã được Sở Y tế Hà Nội kiểm định và cấp giấy chứng nhận không chứa hàn the, chất bảo quản, các loại hóa chất cấm hay bất kỳ loại phụ gia nào khác.

3. Thành phần chọn lọc

Thịt để chế biến giò lụa hữu cơ là nạc thăn và nạc mông – là những phần thịt ngon và nạc nhất của lợn.

(Ảnh minh họa)

Đặc biệt, loại nước mắm dùng để chế biến giò lụa của Bảo Châu là nước mắm cốt (nước mắm nguyên chất) lên men tự nhiên, nên giò lụa hữu cơ Bảo Châu luôn có hương vị đậm đà, ăn rất ngon miệng.

4. Có lợi cho sức khỏe

Thịt lợn hữu cơ có hàm lượng protein cao hơn thịt lợn thông thường. (Ảnh: Zing)

Thịt lợn chăn nuôi thông thường vốn dĩ chứa nhiều choresterol, nhưng do lợn của trang trại Bảo Châu chăn nuôi theo công nghệ hữu cơ E.M của Nhật Bản nên hàm lượng choresterol thấp hơn 40 – 60% so với thịt lợn thông thường và hàm lượng protein trong thịt cũng cao hơn.

Để tạo độ giòn và dai của giò, các nhà sản xuất khác thường sử dụng hàn the thì Bảo Châu tuyệt đối không sử dụng hàn the và các chất phụ gia. Chính vì vậy, giò lụa hữu cơ của Bảo Châu rất an toàn cho sức khoẻ.

5. Hương vị tự nhiên

(Ảnh minh họa)

Giò lụa hữu cơ có hương vị thơm ngon tự nhiên của giò lụa truyền thống. Khi ăn vào, ta sẽ thấy giò lụa hữu cơ dù không có hàn the nhưng vẫn giòn, dai vừa phải. Đặc biệt, giò lụa hữu cơ được cho là thơm mùi thơm của thịt lợn tự nhiên chứ không hề thơm mùi thơm của "hương liệu" thịt đơn thuần.

 

Tại Shop Thực phẩm Cao cấp Hifood có bán:

- Giò lụa hữu cơ: 255.000đ/kg. Túi đơn (1 miếng giò): > 200g, túi kép (2 miếng giò): ~ 500g.

- Giò xào hữu cơ: 185.000đ/kg. Túi đơn (1 miếng giò): > 200g, túi kép (2 miếng giò): ~ 500g.

CỬA HÀNG NHẬN ĐẶT GIÒ LỤA, GIÒ XÀO HỮU CƠ THEO SỐ LƯỢNG LỚN CHO QUÝ KHÁCH.

Giò lụa và giò xào hữu cơ tại Hifood. (Ảnh: Hifood)

Ngoài ra, Hifood cũng có một số sản phẩm nổi bật khác như:

- Thịt chân giò lợn hữu cơ: 235.000đ/kg

- Móng giò lợn hữu cơ: 150.000đ/kg

- Thịt lợn ba chỉ hữu cơ: 238.000đ/kg

- Thịt lợn các loại sấn vai, sấn mông, nạc vai, nạc mông, nạc thăn, đầu rồng, dẻ sườn, thăn chuột, thịt thủ, bì lợn...

- Rau Úc sạch: Rau chân vịt Úc, rau xà lách Tây Iceberg của Úc.

- Hoa quả Úc: Cam, nho xanh, mận (Apricot), táo đỏ...

- Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: 195.000đ/chai

Địa chỉ mua hàng:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng đến tận nhà, vui lòng liên hệ SĐT:

043.789.9333 hoặc 090.2288.015

Nguồn: Bảo Châu Farm, Calorie Count

Linh Đặng

Bình luận của bạn