Dầu hướng dương hữu cơ là loại dầu như thế nào?

Các loại dầu ăn hướng dương từ Liên bang Nga bắt đầu được nhập khẩu mạnh vào nước ta trong vòng 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe đến dầu ăn hướng dương hữu cơ hay chưa? Nó có gì đặc biệt?

Dầu ăn hướng dương hữu cơ có gì đặc biệt? (Ảnh minh họa)

1. Nguyên liệu sàng lọc

Việc chiết xuất từ các hạt hướng dương chín già và chín sữa đã làm tăng gấp đôi lợi ích vốn có so với việc sử dụng hạt hướng dương thông thường. Toàn bộ nguyên liệu được chọn bởi nhà sản xuất tại Nga bắt buộc phải trải qua một hệ thống kiểm tra và sàng lọc vô cùng kỹ lưỡng, liên quan đến giai đoạn lựa chọn, gieo hạt và trưởng thành của hạt hướng dương.

Tại nông trại, vườn hoa hướng dương cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về hệ sinh thái xem nguồn đất và nguồn nước có đảm bảo an toàn hay không.

2. Hệ thống kiểm soát hữu cơ tối ưu

(Ảnh minh họa)

Dầu hướng dương hữu cơ phải được tinh chế và làm sạch cẩn thận để không bị mất các vitamin A, E và F. Quá trình khử mùi của hoa hướng dương hoàn toàn không sử dụng hóa chất và các tạp chất nhân tạo. Dầu ăn hướng dương hữu cơ đảm bảo 100% không chứa các loại hóa chất phụ gia, không chất bảo quản, và không chứa bất kỳ thành phần biến đổi gien (GMOs) nào.

3. Hàm lượng axit béo ấn tượng

(Ảnh minh họa)

Một trong những lý do khiến cho dầu hướng dương hữu cơ ngày càng được tin dùng là bởi hàm lượng axit béo ấn tượng của loại dầu này. Cụ thể, các loại axit béo này bao gồm axit palmitic, axit stearic, axit oleic và axit linoleic (Omega-6).

Sự kết hợp của axit béo trong cơ thể là vô cùng quan trọng. Dầu hướng dương hữu cơ có thể giúp duy trì sự cân bằng đó bằng cách cung cấp đầy đủ cả hai nhu cầu Omega-3 và Omega-6 cho cơ thể.

4. Không bị biến chất khi sôi

Dầu ăn hướng dương hữu cơ Nga Sloboda Organic có điểm cháy rất cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. (Ảnh: Hifood)

Cụ thể, dầu hướng dương hữu cơ Nga Sloboda có điểm cháy cao nhất trong các loại dầu ăn, ở mức 246 độ C. Khi chế biến bằng loại dầu ăn này, thức ăn sẽ không hề bị biến chất khi sôi và vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Thậm chí, bạn có thể tái sử dụng dầu cho 1 - 2 lần chiên rán tiếp theo mà vẫn đảm bảo chất lượng như lần đầu tiên.

5. Công dụng "đa di năng"

(Ảnh minh họa)

Thông thường, mỗi gia đình có sẵn 2 loại dầu ăn, một loại dùng để chiên xào, một loại dùng để trộn salad và ướp thực phẩm. Tuy nhiên, dầu hướng dương hữu cơ hoàn toàn có thể đảm nhiệm được cả hai nhiệm vụ đó. Hương vị của dầu hướng dương hữu cơ cũng rất tự nhiên và dịu nhẹ, giúp các món chiên xào không bị ngấy, giòn và thơm ngon.

Nguồn: Sloboda, organicfacts.net

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận của bạn