Clip: Quy trình sản xuất muối hồng Úc vỏn vẹn trong vòng 1 phút

Muối hồng Murray River Gourmet đến từ Australia là một loại gia vị cao cấp hàng đầu nước Úc, có màu hồng tự nhiên của Lưu vực khai thác muối Mourquong (Mourquong Mitigation Salt Basin), thuộc TP Mildura, bang Victoria, Australia.

Sở dĩ, muối hồng có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại muối thông thường nhờ lượng khoáng chất cao bất thường bên trong mạch nước ngầm của Lưu vực Mourquong. Vì vậy, muối hồng Murray River Gourmet chứa rất nhiều Magie, Canxi, Kali, chất sắt,...

Thành phẩm muối hồng Murray River Gourmet và lưu vực khai thác muối hồng Mourquong, Australia. (Ảnh: Murray River Salt/Outlet)

Bạn đã bao giờ thắc mắc liệu quy trình khai thác và sản xuất loại muối này đã diễn ra như thế nào chưa? Sau đây, Hifood xin giới thiệu cho bạn đoạn clip ngắn ghi lại quy trình thú vị này của nhà máy sản xuất muối hồng Murray River Gourmet tại Australia.

Video ghi lại quy trình sản xuất muối hồng Murray River Gourmet tại Australia. (Nguồn: Murray River Salt)

Tại vị trí khai thác, nguồn nước phải được lọc lại qua hàng loạt rãnh nước trước khi chảy vào khu vực kết tinh. Sau đó, nước mặn sẽ bay hơi nhờ ánh nắng mặt trời. Trong nhà máy, muối sẽ được rửa lại cho sạch, sấy khô rồi mới đóng hộp. Quy trình sàng lọc và đóng túi cho muối hồng đều được làm bằng máy, đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công nhân đóng gói muối hồng tại Australia. (Ảnh: Murray River Salt)

Sau công đoạn này, muối hồng Murray River Gourmet sẽ được đóng thùng và vận chuyển đến khắp các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng tại nước Úc. Từ đây, muối hồng Murray River Gourmet được xuất khẩu sang nhiều quốc gia hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Hifood tự hào là một trong số ít các doanh nghiệp có bán muối hồng Murray River Gourmet của Australia.

 

Muối hồng Murray River Gourmet đến từ Australia có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Công dụng: Dùng để ướp thịt cá, nấu nướng, pha nước muối...

Muối hồng Murray River Gourmet của Australia tại Hifood. (Ảnh: Hifood)

Giá bán: 145.000đ/hộp 250gram.

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: Murray River Salt, Outlet

Linh Đặng

Bình luận của bạn