Clip: Chả tôm rán giòn rụm để đãi cả nhà

Món chả tôm cuộn rán vừa dễ làm, mà lại vừa phù hợp để cả nhà cùng "nhấm nháp" thêm cho bữa ăn.

Chả tôm rán thơm ngon, giòn rụm. (Ảnh minh họa)

Thay vì chuẩn bị một mâm cơm mất công như bao ngày, ta chỉ cần một đĩa chả tôm cuộn chấm với sốt tương là đã có thể đãi cả nhà một bữa thịnh soạn. Bạn thậm chí có thể làm sẵn rồi cho vào tủ lạnh, đến khi cần thì chỉ cần lấy ra, rán vàng lại.

Clip hướng dẫn cách chế biến món chả tôm rán. (Nguồn: Tastemade)

Nguyên liệu:

- 200gram tôm sú

- 1 tập bánh tráng để cuốn, loại dày

- Tỏi

- Gia vị: Tiêu chanh, ngò, ớt xay.

- Dầu ăn

- Sốt chấm kèm (có thể là tương ớt hoặc tương cà chua).

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Băm nhuyễn tỏi và ngò, cho vào bát cùng với ớt xay và tiêu chanh, trộn đều.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi tôm.

Lưu ý: Đối với tôm sú cỡ lớn của Hifood, bạn có thể chia đôi con tôm theo chiều ngang để khi quấn, bánh tráng có đủ độ dài để quấn hết thịt tôm.

- Cho tôm vào bát hỗn hợp ban đầu, trộn đều để tôm ngấm gia vị.

(Ảnh minh họa)

- Cắt bánh tráng thành hình tam giác, đặt tôm vào một đầu, bắt đầu cuốn lại.

- Cho dầu vào chảo (lượng dầu căn vừa đủ để ngập hết cuốn tôm). Đợi cho dầu sôi thì cho cuốn tôm vào.

- Rán cho đến khi vàng đều thì gắp ra. Để cho ráo dầu.

- Bày ra đĩa và thưởng thức.

 

Tôm sú xuất khẩu châu Âu có bán tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, với kích thước tôm CỰC LỚN, dài 13 - 15cm/con và nặng tới khoảng 100gram/con tôm.


(Ảnh minh họa)

Tuy là sản phẩm đông lạnh nhưng chất lượng tôm sú xuất khẩu châu Âu của Hifood thậm chí còn cao cấp hơn nhiều sản phẩm tôm tươi thông thường.

Tôm sú xuất khẩu châu Âu của Hifood đảm bảo chắc thịt, thơm ngon và cực kỳ ngọt nước! Ngoài làm món chả tôm, bạn có thể dùng tôm sú để hấp, nấu canh, nấu cháo...

Giá bán: 469.000đ/hộp 800gram

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: Tastemade, Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận của bạn