Cẩm nang bật mí 'tất tần tật' về Whipping Cream

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Whipping Cream - loại kem tươi chuyên dùng để làm bánh nhé!

Thành phần

Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì vậy, Whipping Cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa, khi ăn thì tan trong miệng.

Whipping Cream New Zealand. (Ảnh: Hifood)

Hương vị

Do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất, Whipping Cream thường không có đường nên vị rất nhạt.

Khi đánh bông kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.

Lưu ý: Nên dùng Icing sugar ( đường xay) để giúp đường tan nhanh hơn.

(Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, vị nhạt của Whipping Cream cũng được xem như một ưu điểm, giúp người làm thoải mái chế biến theo ý của riêng mình.

Chất lượng

Whipping Cream được đánh giá là ngon hơn Topping Cream do Topping Cream có nguồn gốc chủ yếu từ thực vật nên ít sữa, ít nguyên chất hơn.

Cách dùng

Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác như để làm bánh Mousse (1 loại bánh không cần dùng lò nướng, mà làm đông bằng gelatin), để làm pudding, caramen… thậm chí cả kẹo socola tươi (nama chocolate), kẹo caramen và kem.

CÁCH LÀM KEM TƯƠI BẰNG WHIPPING CREAM

- Bình xịt kem tươi loại 0,5L

- Whipping Cream: 500ml

- Đường hoặc bột vani… tùy theo khẩu vị của bạn.

- Gas Whip it: 1 viên

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (whipping cream, đường…) vào bình xịt kem tươi, lắc cho đến khi kem đông cứng rồi đem dùng.

Nhược điểm

Khi làm kem trang trí mặt bánh, nhược điểm của Whipping Cream là dễ chảy hơn do Whipping được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế nên vào mùa hè, nếu làm bánh phủ bằng Whipping thì bạn hãy lưu ý không nên để bánh ở ngoài tủ lạnh quá lâu, còn vào mùa đông thì thoải mái hơn.

Bánh gato phủ bằng Whipping Cream. (Ảnh: Gatto Miki)

Bí quyết bảo quản

Bảo quản Whipping Cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilong.

Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản, thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

Nguồn: Binhisi.com, Lambanh365.com

Tổng hợp

Bình luận

  • Xmai
    .
    C ơi e có lọ whipped cream nhưng chắc do lần sử dụng trước k quệt hết kem dính trên chỗ phụt nên hnay bỏ ra nó bị mốc ở chỗ đấy nhưng lúc bơm ra kem vẫn trẳng thơm ngậy thì vẫn dùng đc đúng k ạ?

Bình luận của bạn