Cách làm bánh muffin việt quất 'nhanh gọn nhẹ' chỉ trong 1 giờ đồng hồ

Bánh muffin việt quất là loại bánh ngọt phổ biến nhất trên thế giới, với vị thơm ngon tuyệt hảo của bánh và vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng của trái việt quất. Hãy cùng Hifood học cách làm ra những chiếc bánh muffin việt quất ngon tuyệt nhé!

(Ảnh: Xoay 24h)

Nguyên liệu: 
- 2 chén quả việt quất
- 1 chén đường
- 2 chén bột mì
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng gà
- 4 muỗng canh bơ đun chảy
- 1/4 chén dầu thực vật
- 3/4 cốc sữa chua
- 1/4 cup sữa
- 1/2 muỗng cà phê vani

Phần topping:
- 2 muỗng canh đường cát
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 nhúm muối
- 1/4 chén bột
- 2 muỗng canh bơ đun chảy

Cách làm:
1/ Phần topping:

- Cho hỗn hợp gồm đường cát, đường nâu, bột mỳ và muối vào tô rồi trộn đều, khi các thành phần đã được trộn đều, từ từ thêm bơ đã được đun chảy vào.

(Ảnh: Xoay 24h)

- Dùng thìa để trộn hỗn hợp trên cho đến khi các thành phần được trộn lẫn với nhau như hình dưới.

(Ảnh: Xoay 24h)

2/ Làm mứt việt quất:

- Thêm 1 chén việt quất và 1 muỗng cà phê đường vào chảo nhỏ.

- Nấu hỗn hợp trên lửa liu riu trong khoảng 5 phút, dùng muỗng nghiền nhỏ quả việt quất.

- Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sánh và các quả đã được nghiền nhỏ. Tắt bếp và để nguội.

3/ Làm phần bánh nướng:

- Trộn các thành phần khô là bột mỳ, bột nở, muối vào tô lớn.

- Trong bát khác, đánh đều trứng và đường kính cho đến khi được hỗn hợp sền sệt.

- Thêm từ từ bơ và dầu vào hỗn hợp trứng rồi đánh đều

- Trộn hỗn hợp trên với sữa chua, sữa và vani.

(Ảnh: Xoay 24h)

- Kết hợp hỗn hợp bột và hỗn hợp trứng với nhau.

(Ảnh: Xoay 24h)

- Thêm tiếp chén việt quất còn lại vào. Trộn nhẹ tay hỗn hợp để quả việt quất không bị nát.

(Ảnh: Xoay 24h)

- Dùng muỗng múc hỗn hợp bột vào khay nướng bánh.

(Ảnh: Xoay 24h)

- Thêm khoảng 1 muỗng cà phê mứt việt quất lên đầu mỗi khuôn bánh.

(Ảnh: Xoay 24h)

Lưu ý: Nên sử dụng xiên hoặc que tăm để cẩn thận xoáy hỗn hợp mứt vào trung tâm khuôn bánh.

- Rắc phần topping lên trên.

(Ảnh: Xoay 24h)

- Đặt bánh muffin vào lò nướng cho đến khi lớp mặt bán chuyển màu vàng nâu (mất khoảng 17 phút). Có thể dùng que tăm cắm vào giữa bánh để kiểm tra bánh chín tới chưa.

(Ảnh: Xoay 24h)

- Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 5 phút trước khi dùng.

Bạn có thể tìm mua nhiều thành phần trong những nguyên liệu trên tại Hifood, bao gồm:

- Việt quất nhập khẩu từ New Zealand: 345.000₫/túi 1KG

- Bơ nhạt Anchor từ New Zealand, loại đóng vỉ như bơ hàng không để tiện nấu ăn, giá 26.000₫/vỉ 10 viên bơ.

- Bơ nhạt Anchor từ New Zealand cắt sẵn: 19.000₫/lạng

- Sữa tươi Anchor (cả nguyên kem và tách kem): 42.000₫/hộp 1L

- Sữa chua Miki nguyên chất: 19.500₫/lọ

- Trứng gà hữu cơ siêu sạch: 75.000₫/chục trứng

- Dầu ăn Hướng Dương Vàng từ Liên bang Nga: 83.000đ/chai 1L

- Muối hồng cao cấp của Australia: 145.000₫/hộp 250gram

Địa chỉ mua hàng:
- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333
- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015
Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Linh Đặng (Tổng hợp)

Bình luận của bạn