Bí quyết làm bò Úc bít tết ngon mềm với sữa tươi

Thịt bò bít tết là một món ăn khá quen thuộc đối với người Việt hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, bạn cần có một số "bí quyết" để khiến món bít tết này trở nên thơm ngon một cách ấn tượng.

Bò bít tết ăn kèm khoai tây chiên. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- 0,5kg thịt bò Úc thái sẵn bít tết, miếng dày 1cm. Bạn có thể chọn mua phần thăn vai (Ribeye) hoặc thăn chuột (Tenderloin). Tại Hifood, bạn có thể yêu cầu nhân viên sơ chế thái bít tết miễn phí.

- Pate hoặc xúc xích

- 4 quả trứng gà hữu cơ Bảo Châu

- Khoai tây

- Bánh mì chế biến món ăn kèm.

- Rau: Dưa chuột, cà chua bi, xà lách,…

- Nước cốt tỏi, nước cốt hành tím

- Sữa tươi Anchor New Zealand (sữa tươi sẽ giúp cho miếng thịt bò bít tết mềm và ngọt hơn).

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò

Chú ý: Hạn chế để thịt bò chạm vào nước lạnh nhiều.

Để miếng thịt bò thơm ngon thì đầu tiên hãy đặt miếng thịt lên thớt và thái theo sớ ngang. Khi thái ngang, các liên kết trong thịt bị phá vỡ, mặc dù thịt thăn lại, nhưng không co thắt và dai như khi chúng ta thái theo thớ dọc.

- Cho 1 thìa cafe nước cốt tỏi, hành tím, 1 thìa cafe hạt nêm và thêm 1 thìa canh sữa tươi, 1 thìa canh nước tương để tạo màu cho thớ thịt thêm hấp dẫn hơn.

- Ướp thịt trong thời gian ít nhất 30 phút. Để miếng thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian chờ gia vị ngấm vào thịt.

Bước 2: Chiên khoai tây ăn kèm

http://amthucquan.net/wp-content/uploads/2016/04/cach-lam-thit-bo-bit-tet-chien-khoai-tay.jpg

Chiên khoai tây ăn kèm. (Ảnh: Amthucquan.net)

Trong thời gian chờ thịt bò ướp, chúng ta sẽ chuẩn bị hai món ăn kèm, đó là trứng ốp la và khoai tây chiên.

- Khoai tây sau khi gọt vỏ thái theo miếng có bề dày khoảng 1cm, sau đó chẻ dọc thành nhiều thanh.

- Chờ dầu thật nóng, sau đó trút từ từ từng lạt khoai tây vào chiên giòn và cho qua giấy thấm dầu

- Vớt khoai ra để ráo dầu.

- Ốp la trứng gà và bày lên đĩa cạnh khoai tây chiên.

http://amthucquan.net/wp-content/uploads/2016/04/cach-lam-thit-bo-bit-tet-lam-trung-op-la.jpg

(Ảnh: Amthucquan.net)

Bước 3: Làm bò bít tết

- Cho dầu vào chảo chờ dầu nóng chúng ta sẽ cho từng thớ thịt bò đã được thái sẵn vào. Sau 3 phút nên trở mặt thịt lại để thịt chín đều.

cach-lam-thit-bo-bit-tet-thom-ngon-tai-nha-4

Sau 3 phút, trở mặt thịt để thịt chín đều. (Ảnh: Amthucquan.net)

- Sau khi thịt chín chúng ta sẽ bày lần lượt từng nguyên liệu ăn kèm như bánh mì, rau xà lách, dưa leo thái, trứng ốp la, khoai tây chiên và thịt bò bít tết lên đĩa và thưởng thức.

Với cách làm này, chắc chắn, món thịt bò Úc bít tết của bạn sẽ cực ngon, mềm và thơm nức! (Ảnh minh họa)

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: Amthucquan.net

Tổng hợp

Bình luận của bạn