Cách hấp bánh flan (caramel) mềm mịn cực 'đã mắt'

Bánh flan (hay còn gọi là kem caramel) là một loại bánh thân thuộc mà ai nấy đều thích ăn bởi độ mềm mịn như pudding và hương vị vừa ngọt, vừa thơm ngon. Cách làm bánh flan tuy đơn giản nhưng vẫn cần một số mẹo nhỏ đấy!

Bánh flan, hay còn gọi là kem caramel. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà hữu cơ Bảo Châu

- 360ml sữa tươi Anchor nguyên kem

- 90ml sữa đặc

- 75g đường cát trắng

- 1 gói cà phê hòa tan

Cách làm:

Bước 1: Tách lấy lòng đỏ trứng rồi đánh đều. Bạn có thể tận dụng phần lòng trắng để làm các kiểu bánh khác.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 2: Khi lòng đỏ trứng đã tan, cho từng thìa sữa đặc vào rồi đánh đều.

Chú ý: Tất cả các thao tác đánh cần phải thật nhẹ nhàng để trứng không bị nổi bọt.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 3: Để làm caramel, bạn pha cà phê hòa tan với nước nóng, rồi để sẵn bên cạnh nồi caramel. Cho đường vào nồi nhỏ, để lửa nhỏ rồi dùng đũa đảo đều cho đường tan.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 4: Khi đường tan hết và bắt đầu sủi bọt kín mặt nồi, cho 1-2 thìa cà phê hoà tan vào phần caramel rồi tắt bếp.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 5: Đổ caramel vào các khay sứ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để caramel đông lại.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 6: Đun ấm 360ml sữa tươi Anchor. Sau đó, đổ phần sữa tươi vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2, vừa cho vừa khuấy đều.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 7: Đổ hỗn hợp qua rây lọc 2 lần cho thật mịn.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 8: Lấy khay caramel trong tủ lạnh ra rồi đổ hỗn hợp trứng vào khay.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 9:

- Bắc xửng hấp lên bếp, đặt lần lượt các khay bánh vào nồi. Ngoài ra, bạn có thể làm caramel trong những chiếc lọ thủy tinh dùng để đựng sữa chua của Hifood. Như vậy cũng sẽ rất đẹp mắt và tiện lợi!

- Phủ 2 lớp khăn lên mặt bánh, khăn sẽ giúp bánh không bị ngấm hơi nước và rỗ mặt.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 10: Hấp bánh trong 15 phút. Sau đó lấy nắp ra, dùng khăn lau sạch phần hơi nước bám ở bên trong nồi rồi đậy vào hấp tiếp 15 phút nữa.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bước 11: Lấy các khay bánh ra, để nguội rồi đem làm lạnh. Khi muốn ăn, bạn nhẹ nhàng úp một chiếc đĩa vào khay bánh rồi lật lại, bánh sẽ tự động rời ra.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bạn cũng có thể làm caramel trong những chiếc lọ thủy tinh đựng sữa chua của Hifood. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cùng bắt tay vào thực hiện để đãi cả nhà một chầu bánh flan tuyệt hảo thôi nào!

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận của bạn