Các phần của thịt bò Úc phù hợp để làm gì? (Kỳ 2)

(Ảnh minh họa)

Kỳ này, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá đặc điểm và công dụng của các phần thịt bò Úc còn lại.

6. Bắp bò (Shin Shark)

Bắp bò nhiều gân, ăn sần sật, giòn giòn, rất hợp khẩu vị với cánh mày râu. Bắp bò thường được sử dụng để nhúng lẩu, chế biến món bắp bò xào, bắp bò luộc, bắp bò um xả, bắp bò kho...

Bắp bò. (Ảnh minh họa)

7. Nạm ba chỉ bò

Từng miếng nạm ba chỉ bò sẽ được cuộn lại thành các cuộn hình trụ, giúp người nấu tiện nhúng lẩu, hoặc cuộn với nấm kim châm để nướng. Tuy nhiên, người nấu nên nướng nạm ba chỉ bò cẩn thận bởi miếng thịt nạm rất mỏng, dễ bị nướng quá tay. Ngoài ra, nạm bò Úc cũng có thể được sử dụng để chế biến món bò sốt vang.

Nạm ba chỉ bò. (Ảnh minh họa)

8. Sườn bò

Sườn bò ninh lên rất ngọt nước, giúp người nấu có thể dùng nước ninh sườn này để nấu canh, nấu cháo, nấu phở... Thông thường, những người bán hàng sẽ khuyên thực khách nên dùng sườn bò để nấu phở, hầm hoặc nướng.

Sườn bò. (Ảnh minh họa)

Thịt ở sườn bò Úc rất mềm, gân sần sật, rất hợp với khẩu vị của người Việt.

9. Xương bò (T-bone)

Xương bò Úc T-bone, hay còn gọi là "sườn bò chữ T", là phần thịt nằm ngay giữa 2 phần thịt thăn, một bên là phần thăn lưng (Striploin) và một bên là phần thăn chuột (thăn nội/Tenderloin). Phần thịt này khá đặc biệt, với miếng xương hình chữ T nằm giữa hai phần thăn trên.

Sườn bò Úc chữ T. (Ảnh minh họa)

Thịt xương bò Úc T-bone có thể được sử dụng để nướng, chiên, hoặc để làm món bò bít tết dùng kèm với khoai tây và bánh mì.

10. Vụn bò

(Ảnh minh họa)

Vụn bò Úc là loại thịt bò Úc có giá thành thấp nhất, được chế biến từ vụn của nạm ba chỉ bò Úc. Tuy là vụn bò, nhưng loại thịt này vẫn đảm bảo các chất dinh dưỡng, bao gồm nhiều nạc. Vậy nên, người Việt cũng có thể dùng vụn bò Úc để ướp, xào như thông thường.

 

Bắp bò Úc Shin-shark, nạm ba chỉ bò Úc, sườn bò Úc và sườn chữ T bò Úc hiện có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, đảm bảo chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ Australia.

Địa chỉ:

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (từ dịp đầu tháng 12/2015 âm lịch).

Nguồn: Tổng hợp

Linh Đặng

Bình luận của bạn