Các cách cắt thái khác nhau mà ai ăn cá hồi cũng nên biết

Nhiều người mua cá hồi Na Uy nguyên con về không phải chỉ để cắt cá thành những miếng fillet, mà còn nhằm nhiều mục đích khác. Sau đây, Hifood xin giới thiệu các cách cắt thái cá hồi phù hợp với các món ăn khác nhau.

Các kiểu cắt thái cá hồi khác nhau. (Ảnh: Visscher Seafood)

1. Fillet

Fillet cá hồi rất quen thuộc với chúng ta. Ta có thể dùng fillet cá hồi để rán chín tới hoặc để nướng ăn rất ngon. Tại Hifood, bạn có thể đặt cửa hàng lọc fillet cá nguyên con miễn phí cho bạn trước khi nhận hàng ít nhất từ 7 – 8 tiếng.

2. Thăn cá hồi

Thăn cá hồi Na Uy, hay còn gọi là "salmon loins". (Ảnh: Visscher Seafood)

Sau khi được cắt ra, những miếng thăn cá hồi nên có độ dày và độ dài nhất định, đồng đều. Những miếng thăn như thế này rất phù hợp để nướng, hoặc từ đây, các đầu bếp cũng có thể thái miếng cá ra làm sashimi cá hồi.

3. Thái miếng vuông

Cá hồi thái miếng vuông. (Ảnh: Visscher Seafood)

Những miếng thịt cá hồi thái vuông sẽ giúp món mì Ý hay món xiên cá hồi của bạn được chuẩn bị vô cùng nhanh chóng.

4. Băm nhỏ

Cá hồi băm nhỏ thường được dùng để làm bánh cá hồi rán. (Ảnh: Norveges)

Tại nước ngoài, cá hồi băm nhỏ thường được dùng để làm bánh cá hồi rán hay làm nhân bánh hamburger. Đối với người Việt, cá hồi băm nhỏ cũng có thể dùng để chế biến cùng cơm rang, nấu cháo hoặc làm chả cá hồi.

5. Thái gỏi (sashimi)

Gỏi cá hồi sống, hay còn gọi là sashimi cá hồi vốn đã khá quen thuộc đối với nhiều người Việt sành ăn. Gỏi cá hồi ăn ngon nhất với một ít gừng hồng ngâm giấm đỏ của Nhật, mù tạt và xì dầu. Tại Hifood, bạn có thể yêu cầu nhân viên sơ chế thái gỏi cá hồi miễn phí.

6. Thái lẩu

Cá hồi thái lẩu. (Ảnh minh họa)

Những miếng cá hồi thái lẩu có phần dày dặn và to hơn miếng cá hồi thái gỏi một chút. Một số người thích để nguyên miếng cá có cả da để nhúng lẩu, một số thì không. Tại Hifood, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên sơ chế thái lẩu cá hồi miễn phí.

7. Thái cho em bé

Phần thịt cá hồi thái riêng cho em bé là phần thịt nạc sát xương sống – phần thịt rất phù hợp với nhu cầu và hệ tiêu hóa của trẻ. Cá hồi cho em bé được thái nhỏ sẵn thành những miếng chữ nhật nhỏ và mỏng, không dày như cá thái gỏi để thuận tiện hơn khi nấu bột cho bé.

Tại Hifood, cá hồi thái sẵn cho em bé hiện có trực tiếp tại cơ sở 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại cơ sở 35 Trần Duy Hưng, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên sơ chế thái nhỏ cá hơn một chút để phù hợp với bé.

8. Cắt khúc

Cá hồi cắt khúc. (Ảnh minh họa)

Cá hồi cắt khúc không phổ biến, những không phải không hữu dụng. Cá hồi cắt khúc vẫn có thể dùng để rán chín tới, hoặc để nướng bằng lò chuyên dụng như với fillet cá hồi.

Nguồn: NORGE, SalmonFromNorway.com, Hifood

Linh Đặng (Dịch & Tổng hợp)

Bình luận của bạn