Cá trứng rim sốt tiêu đen 'chưa từng nghe qua'

Chúng ta đã nghe nói đến món cá hồi sốt tiêu đen, thịt bò sốt tiêu đen, cua sốt tiêu đen... Tuy nhiên, cả cá trứng cũng có thể rất "lạ miệng" và dễ ăn nếu được chế biến theo phong cách này.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Nguyên liệu:

- 0,5kg Cá trứng

- Sốt kho tiêu

- Ớt sate

- Xì dầu

- Gừng, riềng, sả, đường

Cách làm:

- Chiên nhẹ cho cá chín vàng, chiên cá trước để cá chắc lại và không bị vỡ lúc rim tiêu.

- Pha chế 3 thìa sốt kho tiêu, ớt sate và 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường khuấy đều cùng 1/2 bát con nước sau đó dội vào chảo cá đã chiên vàng.

- Sốt kho tiêu đã khá đậm nên không cần dùng gia vị hay bột nêm nào hết.

- Thêm sả, gừng, riềng, đậy vung rim khoảng 15 phút hoặc đến khi nào sốt sệt lại là được. Loại cá này nhỏ, nhanh ngấm nên không cần phải kho quá lâu như các loại cá khác.

- Nếu muốn cá ngon hơn có thể rim chung với chút thịt ba chỉ để cá không quá khô và sát chảo. Các bạn có thể dùng chảo đá để không bị sát chút nào mà vẫn dóc cá.

- Cá kho xong có màu nâu sậm, có thể dùng món ăn này khi nguội để ăn chung với cơm nguội mà không hề bị tanh. Rất thú vị khi cắn nhẹ miếng cá đậm đà hương vị kho tiêu lẫn với cái béo bùi của trứng cá lách tách trong miệng.

- Ăn kèm với dưa chuột giòn tan, thanh mát để cân bằng hương vị mằn mặn đậm đà của cá kho.

Cá trứng Na Uy và chảo đá Hàn Quốc cao cấp có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, số 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận của bạn