Cá trứng kho mặn ngọt 'cay cay, là lạ'

Cá trứng kho mặn ngọt là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng từ con cá trứng, có thể được chế biến khá đơn giản, khẩu vị lạ. Món ăn này chính là một gợi ý thú vị để bữa ăn của bạn trở nên phong phú hơn.

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- Cá trứng: 400g (tương đương 2 khay cá trứng tại cửa hàng Hifood, 200g/khay)

- Nước mắm, hạt nêm, đường, ớt, tiêu, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí, nước lọc.

Cách làm:

- Cá trứng rửa sạch, ướp với 5 thìa canh nước mắm, ¼ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.

- Để cá trứng thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

- Hành lá rửa sạch, tẻ sợi.

- Đun nóng chảo, rưới khoảng 2 thìa canh dầu ăn, thả vào vài lát tỏi.

- Khi tỏi cháy sém và thơm thì vớt ra, cho khoảng 1 thìa cà phê đường vào, đun lửa nhỏ liu riu, đến khi đường ngả màu vàng

- Cho cá trứng vào, thêm nước lọc, đun trên lửa vừa đến khi nước cá sánh lại

- Cho thêm ớt quả. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút.

- Trước khi tắt bếp, cho ngò rí, hành lá vào nồi.

- Xúc cá ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

Bí quyết: Để cá không dính xoong, bạn nên để lửa vừa và trở cá trong khi kho.

Cá trứng Na Uy có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, số 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tham khảo

Bình luận của bạn